Bóng đá Việt Nam

Công Phượng về nước làm visa sang Pháp

Sau khi cùng ĐT Việt Nam kết thúc hành trình tại King’s Cup 2019, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã trở về nước để làm visa sang Pháp.

Theo tìm hiểu, Công Phượng đã có giấy mời sang Pháp nên thủ tục làm visa khá thuận lợi. Nếu không có gì thay đổi, ngày 15/6 tới đây, tiền đạo này sẽ đáp chuyến bay sang xứ sở lục lăng để thử việc trong vòng 1 tháng. Hiện nay, Công Phượng vẫn đang tập duy trì để có trạng thái sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn mới trong sự nghiệp. Được biết, CLB mà Công Phượng sẽ thử việc tới đây là FC Paris, đội bóng đã cán đích thứ 4 tại giải hạng Nhì Pháp (Ligue 2).
Trước khi quyết định sang Pháp, Công Phượng đã khoác áo Incheon United nhưng rất ít khi được thi đấu và cuối cùng anh đã lựa chọn cách ra đi sau 4 tháng ở Hàn Quốc. Thông qua cầu nối là HLV Guillaume Greachen, Công Phượng đã nhận được giấy mời sang Pháp thử việc. Tiền đạo này sẽ có một tháng “thử chân” ở xứ sở lục lăng và nếu được tuyển chọn, anh sẽ thi đấu cho Paris FC vào mùa giải 2019/20. Thử thách chắc chắn là rất lớn vì Công Phượng phải cạnh tranh với nhiều ứng viên đáng gờm. Nhưng nếu được tuyển chọn, anh sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng tại Pháp.