Bóng đá Việt Nam

Mạc Hồng Quân: ‘Cống hiến cho ĐTQG là mục tiêu hàng đầu’

Mạc Hồng Quân bày tỏ cảm xúc tiếc nuối sau khi không có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị King’s Cup song sẽ chờ đợi ở các lần tới.

Mạc Hồng Quân là một trong những cái tên sáng nhất tại Hàng Đẫy tối 30/5. Anh có hai pha lập công giúp Than Quảng Ninh cầm hòa Viettel 3-3 và đồng thời nâng tổng số pha ghi bàn của mình lên con số 5. Cùng với Văn Toàn, cả hai đang trở thành các chân sút nội tốt nhất tại V.League 2019.

Phong độ tốt là vậy, song ở đợt tập trung ĐT Việt Nam dự King’s Cup sắp tới, chân sút gốc Hải Dương lại không được điền tên. Điều này khiến anh có một chút tiếc nuối song vẫn nuôi hy vọng ở các chiến dịch kế tiếp.

“Với tôi, được triệu tập và cống hiến cho đội tuyển quốc gia luôn là mục tiêu hàng đầu. Đã 2 năm rồi tôi không được khoác áo đội tuyển lần nào. Khi biết tin lần này cũng vậy, tôi khá bình thản. Việc không được triệu tập là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn”, Mạc Hồng Quân chia sẻ.

Cầu thủ 27 tuổi cũng bày tỏ sự tri ân dành cho gia đình, bạn bè – những người luôn đứng cạnh anh trước những thăng trầm trong cuộc sống. “Sau lưng tôi có nhiều người ủng hộ. Vợ, con và gia đình luôn ủng hộ mọi lúc mọi nơi. Họ là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày”, anh nói.

Trước khi rời đi, Mạc Hồng Quân cũng chia sẻ đúc kết của mình về khả năng thành công của một cầu thủ Việt kiều khi về nước.

“Không có gì là dễ dàng. Ai cố gắng và sẽ được đền đáp xứng đáng. Ai cũng phải trải qua khó khăn trước khi thành công. Các bạn đừng bỏ cuộc sớm và hãy cố gắng hết mình, rồi sẽ được đền đáp”, anh khép lại.