Bóng đá Đông Nam Á

Tay săn bàn hàng đầu Philippines xin đá SEA Games 30

Sau AFF Cup 2018, tay săn bàn vĩ đại nhất của tuyển Philippines không có đội để đầu quân, nhưng anh xin HLV được đá SEA Games 30

Đó là tình cảnh của đội trưởng tuyển Philippines vừa đá AFF Cup 2018 bị tuyển Việt Nam loại ở bán kết- Phil Younghusband.

Khi Philippines là chủ nhà SEA Games 2005, anh em nhà Younghusband gồm Phil và James đã từ học viện bóng đá Chelsea về đá SEA Games. Lúc đó, họ mới 17 và 18 tuổi. Nay Philippines là chủ nhà SEA Games 30 thì Phil muốn đá với tư cách là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi.

Phil Younghusband cùng James là trụ cột của tuyển Philippines hơn một thập niên qua. Phil đã khoác áo tuyển Philippines 108 trận và ghi 52 bàn, là tay săn bàn nhiều nhất trong lịch sử tuyển Philippines.

Phil vừa mới tổ chức đám cưới cùng hôn thê Margaret cách đây một tuần. Hiện nay Phil đang xin phép HLV Scott Cooper để anh được đá SEA Games 30.

Nghiệt nỗi là sau AFF Cup 2018 đến nay Phil đối mặt với chấn thương, phong độ giảm sút và không có CLB nào để đá dù giải vô địch Philippines đã diễn ra.

HLV Scott Cooper đang ráo riết chuẩn bị cho bóng đá Philippines từ SEA Games 30 đến vòng loại World Cup 2022, tuyển Philippines cũng giống như tuyển Việt Nam, tức tham dự vòng loại World Cup 2022 từ giai đoạn 2.

Những ngày FIFA Day đầu tháng 6 tới, tuyển Philippines sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị vòng loại World Cup. Tại đó Philippines sẽ đá giao hữu với các CLB của Trung Quốc. Trong thành phần tuyển Philippines có 15 cầu thủ U-22, đây là lực lượng nòng cốt cho SEA Games 30 và đồng thời tuyển Philippines tiến hành cuộc thay máu, trẻ hóa đội tuyển.

Rất khó khăn, thậm chí là bi kịch cho đội trưởng, tay săn bàn huyền thoại nhất tuyển Philippines, Phil Younghusband khi hiện lại anh đang thất nghiệp, không có CLB để đầu quân.