Uncategorized

CĐV đốt pháo sáng ở vòng loại U23 châu Á, VFF bị phạt gần 1 tỷ đồng

Với việc để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên khán đài sân Mỹ Đình tại vòng loại U23 châu Á 2020, VFF đã bị AFC đưa ra án phạt lên đến gần 1 tỷ đồng.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua, VFF và BTC sân Mỹ Đình đã rất cố gắng để thắt chặt công tác an ninh nhằm hạn chế tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân.

Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn xảy ra ở hai trận cầu “đinh” mà U23 Việt Nam đối đầu U23 Indonesia và U23 Thái Lan.

Chính vì vậy, VFF đã không tránh được án phạt mà AFC đưa ra do đã không đảm bảo được đúng quy định về an toàn khi tổ chức trận đấu.

Cụ thể, AFC đưa ra án phạt 13.750 USD với VFF vì một quả pháo sáng được đốt trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia.

Ba quả pháo sáng cùng một chai nước bị ném xuống sân trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan khiến VFF bị phạt thêm 25.750 USD.

Tổng cộng, AFC đã đưa ra mức phạt 39.500 USD (gần 1 tỷ đồng) với VFF vì đã không đảm bảo được đúng quy định về an toàn khi tổ chức vòng loại U23 châu Á.

Thông báo của AFC còn nhấn mạnh đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu cấp châu lục. Nếu hiện tượng này tái diễn, AFC sẽ có những hình thức xử phạt nặng hơn.

Còn nhớ trong năm 2017 và 2018, VFF cũng đã từng bị AFC đưa ra những án phạt không hề nhẹ khi CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại các trận đấu ở Campuchia và Indonesia.