Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

Bản quyền King’s Cup có thể lên đến 7 tỷ đồng nhờ Việt Nam đấu Thái Lan

Sự xuất hiện của Việt Nam, đặc biệt là khi đối đầu trực tiếp với Thái Lan khiến tiền bản quyền truyền hình của King’s Cup có thể lên đến ngưỡng 7 tỷ đồng cho 4 trận đấu.

Theo thông lệ ở các năm trước, bản quyền truyền hình của King’s Cup thường có giá dao động từ mức 50.000 đến 70.000 đô la Mỹ cho 4 trận đấu dành cho các nhà đài. Tuy nhiên theo nguồn tin của Bongdaplus, con số đó có thể tăng lên gấp 4-5 lần ở mùa năm nay.
Sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam, nhà đương kim vô địch AFF Cup 2018, đội lọt vào top 8 Asian Cup 2019 mang đến một sức hút đặc biệt. Đặc biệt là ở trận knock-out diễn ra vào ngày 5/8 tới, Việt Nam sẽ đối đầu trực tiếp với Thái Lan. Với tính chất kỳ phùng địch thủ và nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của người hâm mộ bóng đá thuộc hai quốc gia nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan lại càng tăng thêm sức hấp dẫn dành cho King’s Cup.
Nhờ vậy mà giá trị bản quyền truyền hình của giải đấu năm nay đang ở ngưỡng khoảng 300.000 USD, tương đương với gần 7 tỷ Việt Nam đồng.
Theo lịch thi đấu King’s Cup 2019, Ấn Độ sẽ gặp Curacao ở trận knock-out đầu tiên. Trận đấu còn lại là màn so tài giữa Việt Nam và chủ nhà Thái Lan. Hai đội chiến thắng ở 2 trận sẽ gặp nhau ở chung kết. Hai đội thua ở 2 trận sẽ gặp nhau ở trận tranh hạng Ba.