Bóng đá Việt Nam

Mạc Hồng Quân bị VFF phạt nguội vì xô xát với ngoại binh của Sài Gòn FC

Với hành vi khiêu khích đối thủ trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Sài Gòn vòng đáu vừa qua, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã phải nhận án phạt từ VFF.

Sau buổi họp vào chiều 24/4, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật với những vi phạm tại vòng 6 V.League 2019. Trong đó, tiền vệ Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh và Da Sylva của Sài Gòn FC đều phải nhận án phạt do xô xát trong trận đấu trên sân Cẩm Phả.

Cụ thể, trong trận đấu thuộc vòng 6 – V.League 2019 giữa CLB Than Quảng Ninh và đội khách Sài Gòn FC đã có một cuộc xô xát xảy ra giữa cầu thủ hai đội. Tiền đạo Da Sylva của Sài Gòn FC đã có tình huống va chạm với Tiến Duy bên phía Than Quảng Ninh.

Mạc Hồng Quân lúc ấy ngay lập tức chạy ra bảo vệ đồng đội, đẩy người Da Sylva và khiến tiền đạo này “nóng máu”. Không giữ được bình tĩnh, Da Sylva cũng lao vào đẩy lại khiến cầu thủ Việt kiều ngã ra sân.

Chân sút của Sài Gòn FC sau đó đã phải đuổi khỏi sân, lĩnh án treo giò hai trận và nộp phạt 10 triệu Đồng. Dù không nhận thẻ nhưng Mạc Hồng Quân cũng chẳng thể thoát án. Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cảnh cáo một thẻ vàng với tiền vệ Mạc Hồng Quân vì hành vi xô xát.

Ngoài ra, CLB Than Quảng Ninh cũng đưa ra án phạt nội bộ phạt tiền vệ này 15 triệu Đồng vì hành vi phi thể thao này. Hai đồng đội của anh là đội trưởng Huỳnh Tuấn Linh và cầu thủ dự bị Huy Cường cũng lần lượt bị phạt 5 triệu và 10 triệu Đồng do liên quan tới vụ việc này.