Bóng đá Việt Nam

Khán giả Việt Nam không có cơ hội xem truyền hình trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 30

Khán giả Việt Nam đang có nguy cơ không được xem truyền hình trực tiếp nhiều môn thể thao hấp dẫn tại SEA Games 30, trong đó có môn bóng đá nữ.

Ngày 22.4, Hội nghị Truyền hình SEA Games 30 được nước chủ nhà Philippines tổ chức tại Manila với sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban Olympic của 11 nước Đông Nam Á và đại diện các Đài Truyền hình trong khu vực (đại diện của Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam). Một trong những nội dung đáng chú ý nhất của hội nghị là ban tổ chức SEA Games 30 đã công bố về kế hoạch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu tại đại hội.

SEA Games 30 là kỳ đại hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục là 56 môn. Philippines dự kiến tổ chức các môn thi đấu ở nhiều địa điểm khác nhau. Quan điểm của nước chủ nhà là muốn biến SEA Games 30 trở thành kỳ SEA Games lớn nhất, được xem và tương tác nhiều nhất đối với người người hâm mộ.
Tuy nhiên, Philippines lại chỉ chọn 11/56 môn để thực hiện truyền hình trực tiếp gồm điền kinh, các môn thể thao dưới nước, cầu mây, cầu lông, bóng rổ, quyền Anh, taekwondo, Thể dục dụng cụ, bóng đá nam, bóng chuyền và thể thao điện tử.
Những môn được khán giả Việt Nam quan tâm như bóng đá nữ, bóng bàn, cử tạ, quần vợt… không nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp. Do đó tại hội nghị, đại diện các Đài truyền hình trong khu vực đã đề xuất ban tổ chức nước chủ nhà thực hiện việc truyền hình trực tiếp thêm các môn thi đấu để phục vụ khán giả.

Ban tổ chức chưa trả lời ngay nhưng đã đồng ý tiếp thu những kiến nghị và sẽ xem xét để có quyết định cuối cùng vào tháng 6.2019.

Tại SEA Games 29, nước chủ nhà Malaysia không có kế hoạch truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá nữ. Để phục vụ người hâm mộ cả nước, Đài truyền hình Việt Nam – VTV đã lựa chọn phương án đưa hình ảnh trực tiếp từ sân vận động về trung tâm truyền hình quốc tế IBC và tiếp tục truyền hình trực tiếp về Việt Nam. Nghĩa là VTV không phụ thuộc vào nước chủ nhà mà tự quay trận đấu và sản xuất trực tiếp môn bóng đá nữ của SEA Games 29.

Tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tranh tài 43/56 môn với mục tiêu lọt vào top 3. Trong đó môn bóng đá nam và nữ đều đặt chỉ tiêu giành HCV.