Bóng đá Việt Nam

Bình Định được Mạnh thường quân hỗ trợ tài chính

Tin vui cho CLB Bình Định là công ty Hưng Thịnh đã quyết định hỗ trợ cho đội bóng số tiền 10 tỷ để trang trải cho chi phí thi đấu ở hạng nhất QG LS 2019.

Trước khi mùa giải hạng nhất 2019 diễn ra, Bình Định đứng trước nguy cơ giải thể đội bóng do khó khăn về kinh phí. Nhưng sau cuộc làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và những người có trách nhiệm của đội bóng đất Võ, Bình Định tiếp tục duy trì suất ở hạng nhất 2019.
Tuy nhiên, những người có trách nhiệm với đội bóng vẫn phải chạy đôn chạy đáo để kêu gọi các “Mạnh thường quân” hỗ trợ tài chính nhằm đảm bảo các chi phí cho thầy trò ông Phan Tôn Quyền thi đấu.
Trước lời kêu gọi ấy, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh đã quyết định, hỗ trợ cho đội bóng 10 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp với phần lớn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên sinh ra và lớn lên ở Bình Định.

Số tiền trên sẽ dùng để cải thiện chế độ lương, thưởng, dinh dưỡng. Theo đại diện của Hưng Thịnh, họ muốn nâng cao chế độ lương cho các cầu thủ nhằm giúp cho đội yên tâm thi đấu để đạt kết quả tốt. Dự kiến, mức lương tháng dao động trong khoảng 8 triệu đến 15 triệu tùy theo tình hình thực tế thi đấu của các cầu thủ.
Với tinh thần hướng về quê hương nên đơn vị này sẽ không gắn tên vào đội bóng. Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng lên kế hoạch hỗ trợ cho các tuyến trẻ 5 tỷ đồng để đảm bảo cho các cầu thủ trẻ có chế độ ăn uống đủ chất hơn.
Trong bối cảnh gặp khó khăn về tài chính thì việc có Mạnh thường quân đứng ra hỗ trợ là tin tức tốt lành đối với Bình Định. Đây sẽ là động lực để đoàn quân ông Phan Tôn Quyền thi đấu khởi sắc hơn trong thời gian tới. Sau 2 trận của hạng nhất QG LS 2019, Bình Định bỏ túi 2 điểm.