Bóng đá Việt Nam

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không được phân công nhiệm vụ ở vòng 5

Danh sách cầu thủ và cán bộ làm nhiệm vụ ở 7 trận đấu thuộc vòng 5 V.League 2019 không có tên trọng tài Nguyễn Trọng Thư – người có quyết định gây tranh cãi trên sân Gò Đậu.

Tại vòng 4 V.League 2019, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cầm còi trận Bình Dương tiếp Viettel trên sân Gò Đậu.

Theo thống kê, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã ra sân 2 trận trước khi điều khiển trận Bình Dương gặp Viettel. Đó là trận cầm còi CLB Viettel thắng Thanh Hóa 2-1 ở vòng 2, và một trận ông Thư làm trọng tài thứ tư ở trận SLNA thắng Quảng Nam 2-0.

Ông Thư đã làm tốt nhiệm vụ cho đến phút 67. Sau đường chuyền của đồng đội, Wander Luiz dường như đã dùng tiểu xảo để đỡ bóng bằng tay trước khi ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Ở tình huống đó, ông Thư đứng khá xa vị trí tranh chấp bóng và người trong nghề thường đánh giá là “không có góc nhìn tốt”. Tất nhiên, bàn thắng được công nhận và quyết định của ông Thư châm ngòi cho những tranh cãi nảy ra sau đó.

HLV Hàn Quốc của CLB Viettel thì cho rằng nếu có VAR, đội bóng của ông sẽ không bị thua trận. Nhiều bình luận trái chiều cũng được đưa ra từ ngay sau tình huống quay chậm. Lần này, những tranh cãi không gay gắt và cao trào như sự cố mùa trước, nhưng nó vẫn khiến lần trở lại Gò Đậu của trọng tài Thư không trọn vẹn.

Ban trọng tài không đưa ra bình luận về quyết định của con trai cựu Trưởng ban Trọng tài cũng như thông tin về việc có xử lý nội bộ ông Thư hay không. Tuy nhiên, cả 7 trận đấu ở vòng 5 vừa qua, vị vua sân cỏ này không được phân công làm nhiệm vụ ở bất kỳ trận đấu nào.

Trước đó, ông Thư cũng vắng mặt tại vòng 3, trước khi trở lại làm nhiệm vụ ở trận đấu trên sân Gò Đậu. Với ông, sân nhà của CLB Bình Dương không có ký ức đẹp. Lần gần nhất vị trọng tài này liên quan đến lùm xùm về công tác điều hành trận đấu cũng là tại đây.

Vòng 22 V.League 2018, vị vua sân cỏ này là trọng tài bàn ở trận Bình Dương tiếp Quảng Ninh. Khi đó, trọng tài chính Trần Văn Lập quên rút thẻ đỏ sau khi dành cho Tấn Tài của đội chủ nhà 2 thẻ vàng, để rồi hậu vệ này kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Ông Lập sau đó công nhận bàn thắng rồi lại hủy quyết định của mình.

Cả tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu đó cùng bị kỷ luật. Trọng tài chính Trần Văn Lập nghỉ hết mùa 2018.