Bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U18 Việt Nam sẽ chơi như U23 và ĐTQG’

Nhà cầm quân người Khánh Hoà cho biết sẽ xây dựng lối chơi của U18 Việt Nam giống như cách U23 và ĐTQG thể hiện dưới thời HLV Park Hang Seo.

“Lứa tuổi U18 vẫn trong quá trình đào tạo. Đó là lý do, tôi cùng BHL sẽ cho các em thử sức với nhiều cách chơi, sơ đồ chiến thuật khác nhau. Tuy vậy, cách chơi của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đang áp dụng vẫn là chủ đạo, và BHL sẽ dựa trên lối chơi đó để định hướng cho các em”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong buổi tập của U18 Việt Nam vào chiều ngày 8/4.
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho các ĐT U23 và ĐTQG cho thấy sự hợp lý, đã gặt hái những thành công. Bởi vậy, định hướng sắp tới là giúp các cầu thủ ở đội tuyển trẻ thích nghi dần với cách chơi này.

“Mọi người đều biết 2 đội tuyển lớn đang thành công với lối chơi phối hợp kỹ thuật và triển khai bóng nhanh. Chiến thuật đó hợp lý, và U18 Việt Nam sẽ đi theo con đường này. Chúng tôi hy vọng từ đó các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt, có thể thi đấu cho U23 Việt Nam cũng như đội tuyển quốc gia sau này”, ông Tuấn nói.

U18 Việt Nam sẽ có 10 ngày chuẩn bị trước khi lên đường sang Hong Kong tham dự giải tứ hùng quốc tế. Để chọn ra 20 cái tên ưng ý nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có cuộc “tổng kiểm tra” về mọi mặt với 27 cầu thủ.
“Một số cầu thủ không tham gia giải U19 quốc tế. Số khác thi đấu nhưng đã nghỉ ngơi một tuần. Bởi thế, đa số cầu thủ không có trạng thái thể lực tốt nhất. Đó là vấn đề ảnh hưởng nhiều tới khả năng thi đấu. Đặc biệt, nhiều cầu thủ đang trong quá trình ôn thi cuối cấp. Điều đó cũng ảnh hưởng nhiều tới thể lực và phong độ của các em”, ông thầy người Khánh Hoà chia sẻ.
Sau 10 ngày tập trung, U18 Việt Nam sẽ lên đường sang Hong Kong vào ngày 17/4. Tại giải tứ hùng quốc tế, U18 Việt Nam lần lượt gặp U18 Singapore (19/4), U18 Myanmar (20/4) và U18 Hong Kong (22/4).