Bóng đá Đông Nam Á Bóng đá Việt Nam

HLV Bắc Kinh Guoan “choáng” với pha kiến tạo đẳng cấp của Xuân Trường

HLV Roger Schmidt khen ngợi Xuân Trường có đường chuyền đẹp ở trận thua với tỷ số 1-3 của Buriram United trước Bắc Kinh Guoan.

Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng AFC Champions League, Bắc Kinh Guoan đã dễ dàng đánh bại Buriram United với tỷ số 3-1 ngay tại Thái Lan. Phút 80, đúng 1 phút sau khi vào sân thay người, Xuân Trường đã để lại dấu ấn lớn.

Tiền vệ tuyển thủ Việt Nam đã tung ra đường chuyền một chạm chính xác đến từng centimet tạo điều kiện thuận lợi cho thần đồng 16 tuổi bóng đá Thái Lan, Suphanat  băng xuống ghi bàn danh dự cho Buriram United.

Pha phối hợp đẹp mắt dẫn đến bàn thắng của Buriram United khiến ngay cả HLV đội bóng Trung Quốc cũng phải thán phục. HLV Roger Schmidt đã không khỏi ngạc nhiên khi biết Suphanat mới chỉ 16 tuổi đồng thời ngợi khen pha kiến tạo đẹp của Xuân Trường.

“Cầu thủ số 54 của Buriram (Suphanat) mới chỉ 16 tuổi ư? Bây giờ tôi mới biết thông tin đó, anh ta là một cầu thủ giỏi và triển vọng. Cậu ta 16 tuổi nhưng đã được chơi ở AFC Champions League, lại ghi bàn sau một pha kiến tạo đẹp nữa. Tôi nghĩ anh ta có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa.

Bàn thắng đến từ một pha kiến tạo đẹp. Cả người kiến tạo và ghi bàn đều xuất sắc”, nhà cầm quân của Bắc Kinh Guoan trầm trồ khen ngợi.

Sau trận thua nói trên, NHM Buriram United đã đồng loạt kêu gọi BHL đội bóng phải tạo điều kiện cho Xuân Trường ra sân thường xuyên. Trước trận này, tiền vệ Tuyên Quang đã không ra sân 6 trận liên liếp.