Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

Thầy mới của Đặng Văn Lâm cũng là người Hàn Quốc

Sau thất bại thứ ba liên tiếp ở Thai-League 2019, CLB Muangthong United chuẩn bị ra mắt HLV trưởng mới người Hàn Quốc là ông Yoon Jong-Hwan

HLV Yoon Jong-Hwan năm nay 46 tuổi, vốn là cựu tuyển thủ quốc gia của Hàn Quốc và từng dẫn dắt CLB Cerezo Osaka tại Nhật Bản từ 2017 đến 2018. Ông Yoon từng được bình chọn là HLV hay nhất J-League 1.

Sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có mặt tại sân 80th Birthday ở tỉnh Nakhon Ratchasima cùng Giám đốc điều hành của CLB Muangthong United. Tuy nhiên, ông Yoon đã phải chứng kiến đội nhà đón nhận thất bại 1-3 trước Nakhon Ratchasima.

Đây cũng là trận thua thứ ba liên tiếp của Muangthong United tại Thai League 2019, khiến đội bóng tiếp tục chôn chân ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Với riêng cá nhân Đặng Văn Lâm, dù đã chơi đầy cố gắng trong 7 vòng đấu đã qua tại Thai-League nhưng một mình nỗ lực của thủ môn đội tuyển Việt Nam là không đủ. Muangthong United vẫn phải nhận những trận thua vỡ mặt trước các đối thủ thậm chí còn không được đánh giá cao và hiện tiếp tục chôn chân ở vị trí áp chót Thai-League với vỏn vẹn 6 điểm sau 6 vòng đấu.

Mặc dù đã phải 12 lần vào lưới nhặt bóng sau 7 trận bắt chính cho Muangthong United nhưng lỗi không thuộc về cá nhân Văn Lâm và thủ thành đến từ Việt Nam vẫn được báo chí Thái Lan và các CĐV Muangthong United ủng hộ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cuối cùng, lãnh đạo CLB Muangthong United sẽ chính thức giới thiệu tân HLV trưởng Yoon Jong-Hwan.