Bóng đá Việt Nam

Tiết lộ lý do Tuấn Anh ngồi dự bị trong trận thua của HAGL

HLV Dương Minh Ninh cho rằng Hoàng Anh Gia Lai không xứng trắng tay trong chuyến làm khách tới Hải Phòng, đồng thời tiết lộ về tình hình chấn thương của Tuấn Anh.

Làm khách trên SVĐ Lạch Tray, HAGL bất ngờ để thua sớm khi Mpande ghi bàn ngay ở phút thứ 8. Sau bàn thua, đội bóng phố núi dồn lên tấn công nhưng không xuyên phá được hàng phòng ngự chắc chắn của Hải Phòng.

Thậm chí trên chấm 11 mét, Văn Toàn không thắng được thủ thành Văn Toản. HAGL hiện chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trong BXH V-League 2019. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Dương Minh Ninh cho biết: “Khi hành quân ra Hải Phòng, đội họ có phong độ tốt. Toàn đội đã thi đấu theo đấu pháp nhưng chúng tôi không may mắn ở quả phạt đền của Văn Toàn”.
“HAGL đang gặp nhiều khó khăn vì chấn thương. Điểm đáng mừng trong trận đấu này là hạn chế được những bàn thua, hàng hậu vệ nhìn chung đã thi đấu tốt. Nhìn chung trận này tôi để Văn Toàn thực hiện quả đá phạt đền bởi trước đó ở Cúp quốc gia, Minh Vương đã đá hỏng một quả phạt đền”.

Dù đã trở lại thi đấu nhưng Tuấn Anh không có tên trong đội hình xuất phát của HAGL khi gặp Hải Phòng. Cho đến cuối hiệp hai, Tuấn Anh mới được tung vào sân và đeo băng đội trưởng nhưng không gây được ấn tượng.

Cũng trong mùa giải năm ngoái, Tuấn Anh bị chấn thương khi làm khách ở Hải Phòng những mùa đầu tiên rồi mất cả mùa giải. Thế nên việc cầu thủ này không được ra sân từ đầu khiến nhiều người e ngại việc Tuấn Anh bị tâm lý khi tới làm khách ở Lạch Tray.
Giải thích về quyết định này, HLV Dương Minh Ninh cho biết: “Cậu ấy hồi phục tốt nhưng hai ngày trước, Tuấn Anh bị cảm nhẹ nên tôi cân nhắc cho vào sau ở trận này”.