Bóng đá Việt Nam

Cúp Quốc gia 2019: Hồng Duy ghi tuyệt phẩm, Minh Vương chuộc lỗi cho HAGL

Nguyễn Phong Hồng Duy tiếp tục ổn định với siêu phẩm vào lưới Đắk Lắk, Minh Vương đá hỏng 11m nhưng cũng kịp chuộc lỗi ở vòng loại Cúp Quốc gia 2019 chiều nay.

Ở trận mở màn cúp Quốc gia 2019, HAGL đã làm khách trên sân người láng giềng Đắk Lắk vào lúc 15 giờ 30 do sân chủ nhà không có dàn đèn, HLV Dương Minh Ninh tung ra đội hình toàn cầu thủ nội.

Cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam Lê Văn Trường trấn giữ khung thành, được che chắn bởi bộ tứ hậu vệ gồm Đức Lương, Hoàng Lâm, Trọng Sáng và đội phó Lê Văn Sơn.

Ở giữa sân, 2 tuyển thủ U.23 Việt Nam Triệu Việt Hưng và Trần Thanh Sơn chịu trách nhiệm kiểm soát khu trung tuyến, tiếp đạn cho 2 mũi công ở biên là Văn Toàn – Hồng Duy cùng với Minh Vương cắm ở trên.

“Nhạc trưởng” Tuấn Anh được bố trí chơi tự do hơn để tạo ra tính đột biến trong những đường lên bóng.
Ở bên kia sân, đội chủ nhà Đắk Lắk có sự xuất hiện của tuyển thủ U.23 Việt Nam Y Êli Niê (thủ môn) cùng các cầu thủ nổi bật khác như đội trưởng Bùi Hoàng Mỹ hay chàng trai nhỏ con nhưng rất nhanh là Hổ.

Dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng trên sân nhà Đắk Lắk chơi rất quyết tâm. Họ tích cực vây ráp mạnh mẽ hòng làm phá sản ý đồ đan bật kiểm soát bóng của HAGL.

Trong khoảng 20 phút đầu tiên, cách chơi đó phần nào có tác dụng khi HAGL cũng không quá vội đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Nhưng chỉ cần một thoáng sơ sẩy, Đắk Lắk bị trừng phạt bởi pha solo tuyệt đẹp của Nguyễn Phong Hồng Duy.

Trong một lần đảo cánh với Văn Toàn ở phút 27, Hồng Duy đã có bóng ở rìa phải khu vực cấm địa. Anh bất ngờ ngoặc bóng ngược vào trong, đi qua 2 cầu thủ đối phương trước khi tung ra cú sút chân trái đầy uy lực.

Y Êli Niê đã rất nỗ lực tung người đẩy bóng nhưng cố gắng tuyệt vọng của anh chỉ như tô điểm cho tuyệt phẩm của Hồng Duy.

Chỉ một phút sau, HAGL có cơ hội nhân đôi cách biệt khi Văn Toàn phá bẫy việt vị thoát xuống bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa. Minh Vương trên chấm 11m đáng đã đánh lứa được thủ môn Y Êli Niê. Đáng tiếc cú sút vào giữa khung thành của anh lại vọt xà.

Đến phút 53, Minh Vương đã chuộc lỗi bằng màn chớp thời cơ rất nhanh trong khu vực 5m50. Nhận đường chuyền của Văn Toàn, anh đã đi bóng và che người thông minh trước khi làm tung nóc lưới Y Êli Niê bằng cú sút căng vào góc gần.

Trong những phút còn lại, HAGL tạo ra nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Trong khi nỗ lực phản kháng giúp Đắk Lắk có được vài cú sút rất nguy hiểm nhưng thủ môn Văn Trường đã chơi tập trung và cản phá thành công, bảo toàn chiến thắng 2-0 cho HAGL.