Bóng đá Việt Nam

Pha sút vào lưới nhà của cầu thủ Cần Thơ sẽ được xem xét, xử lý

Chủ tịch công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho hay toàn bộ dữ liệu băng ghi hình trận đấu đã được chuyển sang Ban kỷ luật của VFF chờ xử lý.

Pha sút phạt thẳng về lưới nhà khó hiểu của đội trưởng Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ) ở trận thua Bình Phước tại Cúp Quốc gia 2019 trở thành đề tài nóng của bóng đá Việt Nam.

Ngay sau trận đấu, đội bóng miền Tây đã tiến hành họp nội bộ để tìm ra nguyên nhân cho hành động khó hiểu này. Ban tổ chức (BTC) cũng có động thái nhất định khi các dữ liệu liên quan đã được chuyển sang Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để xem xét, xử lý.

“Ngay trong tối qua, VPF đã chuyển băng hình kỹ thuật và báo cáo của các giám sát cho ban kỷ luật”, Chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ cùng Zing.vn trong sáng 31/3.

Đây được coi là hành động kịp thời và dứt khoát từ phía BTC giải. Tình huống Nguyễn Văn Quân tự đá bóng về lưới nhà từ quả đá phạt là rất khó hiểu. Sau trận đấu, lãnh đạo CLB Cần Thơ đã đưa ra lời giải thích do “lỗi kỹ thuật”.

“Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh. Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau”, ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ, chia sẻ.

Về phía Văn Quân, cầu thủ sinh năm 1987 này miêu tả lại hành động của mình ở thời điểm đó là do sút hụt bóng, chân trúng lớp cỏ phía dưới khiến bóng đi không theo ý muốn.

Văn Quân là đội trưởng của CLB Cần Thơ. Đội bóng này đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2018 và phải xuống chơi tại giải hạng Nhất từ mùa giải năm nay.

Ở trận sơ loại Cúp Quốc gia 2019, Bình Phước tiếp Cần Thơ trên sân nhà. Hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2 sau 90 phút thi đấu. Trên chấm luân lưu, CLB Bình Phước giành quyền đi tiếp với chiến thắng 8-7.