Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: ‘ĐT nữ Việt Nam có cơ hội lớn vào VL thứ 2 Olympic’

“Xét về cục diện, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để tiếp tục tiến sâu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020’, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Uzbekistan tham dự môn bóng đá nữ tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020 tại bảng B. Trước giờ lên đường, ĐT nữ Việt Nam đã gút danh sách xuống còn 20 cầu thủ. Theo đó, 4 cầu thủ chia tay đội là: Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM), Bùi Thanh Thúy, Hà Thị Nhài (Than KSVN) và Trần Thị Duyên (Hà Nam). Trước khi đến Uzbekistan, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có trận đấu tập với U19 nữ Việt Nam và giành chiến thắng 4-0 sau 2 hiệp đấu.
“Các cầu thủ sẽ có thêm thời gian làm quen khí hậu và điều kiện ăn ở tại Uzbekistan. Tôi nghĩ thời gian sang trước như vậy là phù hợp, không quá dài, thuận lợi cho việc chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên”, Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng với sự chuẩn bị của toàn đội.

Tại bảng B vòng loại 2 Olympic 2020, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Hồng Kông, Jordan và chủ nhà Uzbekistan. Nhận định về bảng đấu này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngoại trừ Uzbekistan đã đối đầu từ rất lâu thì các đối thủ còn lại nằm cùng bảng đều quen thuộc.
Các đội Jordan, Hồng Kông đều có trình độ ngang chúng ta hoặc thấp hơn 1 chút. Nhìn chung, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu với những đối thủ có tầm vóc thể hình cao to, thể lực tốt. Xét về cục diện, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để tiếp tục tiến sâu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020”.