Bóng đá Việt Nam

“Hot girl” Trần Thị Duyên bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung đã chốt danh sách 20 cầu thủ đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 2 Olympic 2020. “Hot girl” Trần Thị Duyên  nói lời chia tay.

Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã loại 4 cầu thủ là: Cù Thị Huỳnh Như (TP Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Thúy, Hà Thị Nhài (Than KSVN) và Trần Thị Duyên (Hà Nam). HLV Mai Đức Chung cho biết, ông sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ lên tập huấn cùng đội tuyển nữ quốc gia trong các đợt tập trung sau để đào tạo dần, chuẩn bị lớp kế cận cho tương lai.

Trong số này, cầu thủ Trần Thị Duyên là cái tên chú ý nhất. Hậu vệ của Phong phú Hà Nam đã không thể góp mặt trong danh sách đến Uzbekistan. Cô được biết đến là một “hot girl” của bóng đá nữ Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ với gương mặt xinh xắn.

Năm 2018, Trần Thị Duyên từng bị loại khỏi ĐT U19 nữ Việt Nam trước thềm giải U19 nữ châu Á 2019 vì lý do hy hữu là hết hạn hộ chiếu. Đó là giải đấu mà Việt Nam đăng cai thi đấu bảng E, nhưng theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các cầu thủ tham dự đều phải có hộ chiếu còn hạn.

Sáng nay (28.3), ĐT nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng. Sau chuyến thi đấu giao hữu tại Myanmar trở về, các cầu thủ tiếp tục được tăng cường tập thể lực nâng cao trong 4 ngày còn lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung khá hài lòng về vấn về thể lực của các học trò, ông cho biết đội được tạo điều kiện sang Uzbekistan để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi sau chuyến bay di chuyển gần 1 ngày. “Các cầu thủ sẽ có thêm thời gian làm quen khí hậu và điều kiện ăn ở tại Uzbekistan. Tôi nghĩ thời gian sang trước như vậy là phù hợp, không quá dài, thuận lợi cho việc chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên” – HLV Mai Đức Chung nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Uzbekistan vào tối nay (28/3). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) 12 giờ đồng hồ trước khi bay sang Tashkent (Uzbekistan).