Bóng đá Việt Nam

HAGL và HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ Văn Thanh

Ngày 3/4 tới, tuyển thủ Vũ Văn Thanh sẽ về nước, kết thúc đợt điều trị chấn thương tại Hàn Quốc. Đây là một tin rất vui với đội bóng HAGL và HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam.

Sau gần 6 tháng phẫu thuật chấn thương dây chằng gối phải và tập luyện hồi phục tại Seoul (Hàn Quốc), hậu vệ Vũ Văn Thanh sẽ kết thúc đợt điều trị tại xứ Kim chi và trở về nước vào ngày 3/4 tới.
Ban đầu, anh dự định sẽ về nước vào cuối tháng 4, nhưng các chuyên gia Hàn Quốc cho biết chấn thương gối phải của Thanh đã bình phục và có thể quay lại tập luyện, nên anh đã kết thúc đợt điều trị sớm hơn dự kiến.
Việc Văn Thanh hồi phục chấn thương sớm là một tin rất vui cho đội bóng HAGL, bởi CLB này đang gặp khá nhiều khó khăn về lực lượng và thành tích sau 3 vòng đầu của V.League 2019 không tốt lắm, chỉ mới giành được 3 điểm và tạm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Sự có mặt của Văn Thanh sẽ giúp cho hàng thủ, thậm chí là tuyến giữa của đội bóng phố Núi mạnh hơn.
Tuy nhiên, sau khi trở về Việt Nam, Văn Thanh vẫn cần có thời gian tập luyện làm quen với cảm giác bóng và ráp nối với các đồng đội mới có thể tái xuất sân cỏ. Bởi như anh chia sẻ: “Vừa hồi phục nên thực sự tôi vẫn khá âu lo về phong độ, đồng thời bản thân vẫn hơi… nhát giò. Tôi vẫn cần có thời gian tập luyện cùng đồng đội để lấy lại cảm giác thi đấu, sau đó mới có thể ra sân được”.
Ngoài CLB chủ quản HAGL, việc cậu trò cưng sớm hồi phục chấn thương khiến HLV Park Hang Seo cảm thấy rất vui, vì ông thầy người Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho đội hình của tuyển Việt Nam trong thời gian tới.