Bóng đá Việt Nam

Thắng HAGL 1-0, Hà Nội lần thứ 5 vô địch U.19 Quốc gia

Bàn thắng duy nhất của Nguyễn Nam Trường đã giúp cho đội bóng trẻ thủ đô Hà Nội vượt qua HAGL bằng tỷ số sít sao và qua đó cũng nối dài kỷ lục lần thứ 5 vô địch VCK U.19 Quốc gia.

Cuộc đối đầu giữa U19 HAGL và U19 Hà Nội trong trận chung kết U19 Quốc gia đã diễn ra với một thế trận cân bằng, nhưng số cơ hội lại vượt trội dành cho đội bóng miền Bắc. Trong hiệp 1, U19 Hà Nội làm chủ trận đấu vào tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương.

Sau những cơ hội bị bỏ lỡ, bàn thắng đến cho U19 Hà Nội từ một tình huống tấn công nhanh. Phút 20, từ đường chuyền dài của đồng đội, Nam Trường băng xuống rồi tung cú sút chéo góc xuất sắc mở tỷ số của trận đấu.

Những phút sau đó, đội bóng thủ đô vẫn tiếp tục thi đấu ấn tượng. Vào cuối hiệp, ở quả đá phạt có cự ly 18m, Long Nhật dứt điểm kỹ thuật nhưng thủ môn HAGL đã bắt gọn.

Sang hiệp 2, U19 HAGL bất ngờ tấn công mạnh mẽ trong những phút đầu. Cơ hội đầu tiên thuộc vệ Duy Tâm khi tiền vệ này đi bóng rồi dứt điểm từ ngoài vòng cấm nhưng bóng bay vọt xà.

Hà Nội tiếp tục có những pha phản công sắc xảo. Phút 55, từ đường chuyền dài xuất phát từ tuyến dưới giống như tình huống mở tỷ số, Nam Trường băng lên tung cú sút đẹp mắt nhưng lần này dứt điểm không thành công. Sau đó, HAGL có câu trả lời. Từ cú sút bị chặn của đồng đội, Cao Hoàng Tú bật cao đánh đầu vượt qua thủ môn đối phương nhưng bóng bay chệch khung thành trong gang tấc.

Cuối trận, HAGL ép sân và có một vài cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Tình huống đáng chú ý nhất trong khoảng thời gian này là khi Quốc Việt sút phạt kỹ thuật ở cự ly thuận lợi nhưng bóng chỉ bay sát cột dọc của U19 Hà Nội.