Bóng đá Việt Nam

Thiếu kinh phí, Bình Định không tham gia giải hạng Nhất 2019

Chiều 13/3, các cầu thủ Bình Định đã nhận một tin như “sét đánh ngang tai” khi ban huấn luyện thông báo đội bóng sẽ không tham dự giải hạng Nhất do không có kinh phí.

Theo HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: “Sáng nay, sau cuộc họp với lãnh đạo UBND và ngành thể thao tỉnh Bình Định, giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Bình Định đã thông báo với chúng tôi việc không tham gia giải hạng Nhất năm 2019 do không có kinh phí. Thông báo này khiến chúng tôi rất sốc vì không biết ăn nói với các cầu thủ thế nào khi giải hạng Nhất 2019 đã cận kề. Đồng thời, khiến các em rất khó tìm được đội bóng mới để đầu quân”.
Ở buổi tập chiều nay, các thành viên ban huấn luyện đội bóng đất Võ đã rất khó khăn khi thông báo cho các cầu thủ về quyết định này, đồng thời xin lỗi các cầu thủ vì đây là việc mà tất cả các thành viên trong ban huấn luyện đều không hề mong muốn.
Thông tin đội bóng Bình Định không thể tham dự giải hạng Nhất năm nay đang là cú sốc cực lớn với các cầu thủ của đội bóng đất Võ. Điều ấy đồng nghĩa với việc đội bóng khả năng phải giải tán và các cầu thủ vẫn chưa biết sẽ đi về đâu khi thời hạn khoá sổ danh sách đăng ký thi đấu của các đội hạng Nhất đã cận kề.
HLV Bùi Đoàn Quang Huy chia sẻ thêm: “Sau khi chúng tôi thông báo và gửi lời xin lỗi đến các cầu thủ, lãnh đạo CLB đã gọi điện bảo với chúng tôi tạm thời cứ giữ đội bóng đến ngày 17/3 để chờ tình hình. Tuy nhiên, từ đây đến ngày 17/3, ai sẽ lo cho họ và đấy cũng là thời điểm cuối đăng ký danh sách tham dự Cúp QG 2019. Nếu sau đó đội bóng vẫn không thể thi đấu thì các cầu thủ của chúng tôi sẽ ra sao?”.
Chỉ trong vòng 1 ngày, các thành viên của CLB Bình Định đang ngơ ngác trước tương lai, dù cách đây vài ngày họ vẫn còn tập huấn ở miền Tây Nam Bộ và hớn hở chuẩn bị cho mùa giải 2019. Trong khi đó, các cựu danh thủ của bóng đá đất Võ đang cảm thấy rất sốc trước thông tin này.