Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn lo ngại điều gì ở vòng bán kết?

Dù hài lòng với ngôi nhất bảng, nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá lo ngại về tình hình chấn thương của các cầu thủ trong đội hình chính.

Trận hoà 0-0 trước U22 Thái Lan đã giúp cho U22 Việt Nam giành ngôi đầu bảng A. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã sử dụng nhiều cầu thủ dự bị nhằm bảo toàn lực lượng và chiến thuật này đã thành công khi cả hai mục đích đưa ra đều đã đạt được.

Nói về trận đấu với 9 sự thay đổi trong đội hình xuất phát, trong đó có nhiều cầu thủ dự bị, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã có sự tính toán từ trước. Bên cạnh việc hướng đến chiến thắng trước U22 Thái Lan thì chúng tôi cũng cần có chiến lược để chuẩn bị cho trận đấu bán kết sắp tới. Tuy cả hai đội đều không ghi được bàn thắng nào trong trận đấu này nhưng tôi vẫn hài lòng với các học trò. Họ đã chơi tốt”.

Vào bán kết với vị trí nhất bảng A, điều mà HLV Quốc Tuấn lo lắng nhất là tình hình chấn thương, thể lực của các cầu thủ: “Tôi cũng lo lắng một chút bởi hiện tại đội có một số cầu thủ (Hoàng Nam, Danh Trung – PV) bị chấn thương. Tôi chờ đợi họ hồi phục để có thể thi đấu ở vòng bán kết. Còn trường hợp Bùi Tiến Dụng, tôi rút cậu ấy ra sớm vì Tiến Dụng cảm thấy gặp vấn đề ở cổ chân. Ban huấn luyện cần đảm bảo lực lượng cho trận bán kết”.

Nói về trận đấu ở bán kết sắp tới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho hay: “Tôi không có quyền quyết định, lựa chọn đối thủ ở vòng bán kết vì các đội bảng B thi đấu sau một ngày, họ có những tính toán của họ. Bây giờ, tôi chỉ biết là sẽ chuẩn bị tốt nhất cho U22 Việt Nam để sẵn sàng cho trận bán kết”.

Kết thúc vòng bảng, ĐT U22 Việt Nam sẽ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận bán kết. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ được xác định sau lượt trận cuối bảng B diễn ra vào chiều mai (22/2). Ở bảng đấu này, chủ nhà Campuchia đã chắc suất nhất bảng, vị trí nhì bảng đang là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Myanmar và Malaysia.