Bóng đá Việt Nam

Công Phượng hứa hẹn điều gì khi họp báo ra mắt tại Incheon United?

“Trái tim nóng bỏng” là một trong những hành trang quý giá nhất của Công Phượng trong lần thứ hai ra nước ngoài thi đấu.

Theo Sport Seoul, phát biểu trong buổi họp báo ra mắt CLB mới Incheon United, tiền đạo Công Phượng đã chia sẻ khá cụ thể về những mục tiêu ngắn hạn và cách thức thực hiện chúng trên đất Hàn Quốc.

Trước tiên, anh chia sẻ về niềm vui, và giải thích lý do lựa chọn Incheon làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp: “Tôi rất vui khi được gia nhập Incheon United. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để giới thiệu bóng đá Việt Nam ra với thế giới.

Thông qua HLV Park Hang-seo, tôi cũng đã học hỏi được nhiều hơn về bóng đá Hàn Quốc. Incheon United là một đội bóng tuyệt vời. Tôi đã nghe Xuân Trường kể rất nhiều về CLB này. Cậu ấy khuyên nên đến Incheon để tìm kiếm thách thức cho sự phát triển của tôi. Tôi từng có kinh nghiệm chơi bóng ở Nhật Bản. Tất nhiên tôi phải cố gắng thích nghi với môi trường mới, nhưng tôi tự tin mình sẽ làm được”.

Kế đến, Công Phượng không ngại chia sẻ mục tiêu trước mắt của mình: “Mục tiêu của tôi trong năm nay là khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân. K League là một giải đấu khắc nghiệt nhưng tôi sẽ không ngại đối đầu với đối thủ. Nếu tôi di chuyển nhiều hơn và tìm thấy được khoảng trống, tôi nghĩ rằng tôi sẽ có cơ hội để ghi bàn.

Tôi hy vọng việc chuyển đến thi đấu tại K-League sẽ kích thích cho các cầu thủ Việt Nam trong việc ra nước ngoài thi đấu. Nếu nhiều cầu thủ ra nước ngoài, nó sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển”.

Khi được phóng viên hỏi về mục tiêu ghi bao nhiêu bàn ở Incheon United, cầu thủ quê xứ Nghệ khẳng định: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là đóng góp vào chiến thắng của đội hơn là đặt mục tiêu ghi bàn cho bản thân”.

Với tư cách một tân binh, mục tiêu ngay trước mắt của Công Phượng chính là thích nghi thật nhanh với môi trường mới, trước khi nghĩ đến những điều xa xôi hơn.

“Tôi chưa nói trước được điều gì. Mục tiêu đầu tiên mà tôi đề ra là sớm thích nghi với CLB mới, chăm chỉ tập luyện để có cơ hội vào sân. Có thể chưa phải là một suất đá chính nhưng tôi mong mình sẽ là một sự lựa chọn của HLV trong các trận đấu” – anh tuyên bố.