Bóng đá Việt Nam

“Sao” trẻ HAGL lập công, U22 Việt Nam cầm hòa Sài Gòn FC

Trong trận giao hữu cuối cùng trước khi lên đường dự giải U22 Đông Nam Á 2019, U22 Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước Sài Gòn FC.

Trận giao hữu diễn ra tại TP.HCM vào chiều 12/2 là cơ hội để HLV Nguyễn Quốc Tuấn rà soát lần cuối lực lượng. Trong hiệp đầu tiên, U22 Việt Nam tung ra đội hình mạnh nhất  với những cái tên nổi bật như thủ môn Văn Biểu, trung vệ Văn Hạnh, tiền đạo Đức Nam…
HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng sử dụng sơ đồ yêu thích là 4-1-4-1 như cái cách ông từng áp dụng trong trận giao hữu với Ulsan Hyundai. Trong hiệp 1, Sài Gòn FC cũng đã dùng những quân bài tốt nhất, trong đó có 3 ngoại binh.

“Quân xanh” dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn lại được đánh giá cao hơn nên U22 Việt Nam khá khó khăn trong việc triển khai bóng. Tuy vậy, đoàn quân của ông Nguyễn Quốc Tuấn vẫn cho thấy được những đường nét lạc quan trong phối hợp bóng khi không phá vỡ các miếng phối hợp nhỏ và nhuyễn được truyền tải trong thời gian qua.
Nhưng trước đối phương sở hữu cặp tiền đạo ngoại có thể hình, thể lực rất tốt nên hàng thủ của U22 Việt Nam cũng gặp nhiều khó  khăn trong chống đỡ. Và từ một tình huống tấn công dọc biên, Sài Gòn FC đã phá vỡ hệ thống phòng ngự của đoàn quân ông Nguyễn Quốc Tuấn để vươn lên dẫn trước sau pha ghi bàn của Da Sylva.
Sang hiệp 2, U22 Việt Nam tung nhiều cầu thủ mới vào sân. Sài Gòn FC cũng chủ trương rút Tây để đưa nhiều cầu thủ nội khác vào sân. Đó là lý do giúp cho U22 Việt Nam có cơ hội ăn bàn nhiều hơn và ghi được bàn thắng do công của Minh Bình để kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 1-1.