Bóng đá Việt Nam

Việt Nam từ chối dự King Cup 2019 ở Thái Lan

Theo tờ Siam Sport (Thái Lan), Việt Nam 2 lần từ chối lời mời tham dự King Cup 2019 của Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Theo tờ Siam Sport (Thái Lan), Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã mời Việt Nam tham dự King Cup 2019 tổ chức vào tháng 3. Tuy nhiên, sau khi vô địch AFF Cup 2018, “Những ngôi sao vàng” sẽ đá trận tranh cúp liên khu vực với Hàn Quốc nên không thể tham dự.
Cũng theo Siam Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định rời lịch King Cup 2019 đến tháng 6 với hy vọng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tham gia tranh tài, nhưng họ vẫn bị từ chối. Theo ông Phatthan Suphaphong, phó phòng đối ngoại của FAT, có lẽ Việt Nam đã có kế hoạch khác.
Không mời được Việt Nam dự King Cup 2019, Thái Lan vẫn giữ ý định tổ chức vào tháng 6. Nói về quyết định này, ông Phatthan Supapong cho biết: “Lý do chúng tôi chọn tổ chức giải đấu vào tháng 6 là để mời những đội ở khu vực châu Âu. Không chỉ những đội bóng ở châu Âu, chúng tôi cũng sẽ mời các đội bóng ở châu lục khác để giúp giải đấu có quy mô lớn hơn”.
Theo thông tin từ Fox Sports Asia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa công bố danh sách khách mời chính thức dự King Cup 2019. Được biết, FAT sẽ đưa ra thông báo trong thời gian sớm nhất.
Trong quá khứ, Việt Nam 1 lần tham dự King Cup vào năm 2006. Ở giải đấu năm đó, Việt Nam tranh tài cùng Kazakhstan, Singapore và chủ nhà Thái Lan. Kết thúc giải đấu, chúng ta giành ngôi Á quân, khi thua Thái Lan 1-3 trong trận chung kết.
Đây là giải đấu mà tiền đạo Phan Thanh Bình đã vượt qua Kiatisuk Senamuang, Pipat Thonkanya, Suchao Nuchnum và Lê Công Vinh để giành danh hiệu “Vua phá lưới” với 3 pha lập công