Bóng đá Việt Nam

Việt Nam chưa được xóa thẻ vàng ở vòng 1/8 Asian Cup

Ngoại trừ Duy Mạnh kết thúc việc bị treo giò vì nhận đủ 2 thẻ vàng, 3 cầu thủ còn lại là Công Phượng, Trọng Hoàng và Văn Hậu chưa được xóa thẻ vàng khi vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Ở vòng bảng Asian Cup 2019, Việt Nam nhận 5 thẻ vàng sau 3 trận. Cũng vì nhận ít hơn 2 thẻ vàng so với đội thứ ba bảng E là Lebanon nên dù bằng điểm số, hiệu số, số bàn thắng với đội tuyển này, Việt Nam vẫn giành quyền vào vòng 1/8 nhờ chỉ số fair-play.
Cụ thể về 5 thẻ vàng của Việt Nam, 4 trường hợp bị nhận thẻ gồm có Đỗ Duy Mạnh (2 thẻ), Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Công Phượng. Trong đó, do nhận đủ 2 thẻ vàng nên Duy Mạnh đã bị treo giò ở trận đấu giữa Việt Nam và Yemen. Như vậy, anh đã có thể trở lại ở vòng 1/8 gặp Jordan.

Nhưng 3 cầu thủ còn lại vẫn có thể sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp ở vòng tứ kết trong trường hợp đi tiếp nếu như nhận thêm 1 thẻ vàng nữa ở trận gặp Jordan vào lúc 18h00 ngày 20/1 tới.
Theo điều lệ Asian Cup 2019, vòng bảng, vòng 1/8, vòng tứ kết sẽ không xóa thẻ. Chỉ đến khi cầu thủ nhận 1 thẻ vàng vào đến vòng bán kết thì mới được xóa.