Bóng đá Việt Nam

Duy Mạnh bị treo giò ở trận ‘chung kết’ giữa Việt Nam và Yemen

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu quyết định tranh vị trí thứ ba giữa Việt Nam và Yemen.

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Iran, Duy Mạnh đã phải nhận thẻ vàng khi đối đầu với Iraq. Và điều lo lắng đã xảy ra ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2. Duy Mạnh có tình huống cản người không bóng với tiền đạo vào sân thay người – Karim Ansarifard. Điều đó khiến cho cầu thủ Việt Nam phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Muhammad Taqi.
Với việc nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận liên tiếp, theo điều lệ VCK Asian Cup 2019, Duy Mạnh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu giữa Việt Nam và Yemen. Đây sẽ là một tổn thất không nhỏ cho hàng thủ Việt Nam nói riêng và cách chơi của cả đội tuyển Việt Nam nói chung. Bởi Duy Mạnh là một mắt xích rất quan trọng xuyên suốt nhiều giải đấu của U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo.

Nói về riêng Duy Mạnh, anh đã trải qua 2 trận đấu ở Asian Cup không được như ý. Duy Mạnh là người để Muhanad Ali đoạt được bóng trước vòng cấm để ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Iraq trước Việt Nam ở phút 35. Và cũng chính Duy Mạnh với pha phá bóng hụt đã tạo điều kiện để Sardar Azmoun vượt qua và ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Iran trước Việt Nam.
Không có Duy Mạnh, HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm một phương án khác thay thế. Ông thầy Hàn Quốc có thể kéo Văn Hậu vào đá trung vệ và đưa Hồng Duy trám vào cánh trái. Hoặc trung vệ Thành Chung có thể được đưa vào đá trung vệ thòng để tạo điều kiện cho Ngọc Hải trám vào vị trí của Duy Mạnh.
Trận đấu giữa Việt Nam và Yemen sẽ quyết định đến vị trí thứ ba ở bảng D. Màn so tài giữa hai đội diễn ra vào lúc 23h00 ngày 16/1.