Bóng đá Đông Nam Á

HLV Thái Lan bị sa thải ngay sau trận ra quân Asian Cup

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac chỉ 7 giờ sau khi “Voi chiến” để thua đội tuyển Ấn Độ với tỷ số 1-4 trong trận ra quân vòng bảng Asian Cup 2019.

Trên fanpage, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Serbia vào rạng sáng thứ hai và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung tuyên bố mặc dù đội ngũ huấn luyện và các cầu thủ đã cố gắng làm mọi cách có thể trong cuộc chạm trán với đội tuyển Ấn Độ, FAT vẫn không thể hài lòng với kết quả thảm bại 1-4. Đây là trận đấu mà Thái Lan đã nhận được rất nhiều kỳ vọng từ trước Asian Cup diễn ra.

“Xin cảm ơn ông Rajevac trong khoảng thời gian nắm quyền tại đội tuyển Thái Lan và xin chúc cho ông gặp được nhiều thành công trong tương lai”, ông Poompanmoung nói.

HLV Rajevac được chọn làm HLV “Voi chiến” kể từ tháng 4/2017 để thay thế Kiatsisak Senamuang. Chỉ mới tháng trước, ông đã không thể giúp đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup sau khi bị Malaysia loại ở bán kết vì luật bàn thắng trên sân khách.

Hiện tại, trợ lý Sirisak Yodyathai sẽ tạm thời đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan đi tiếp trên hành trình Asian Cup.