Bóng đá Việt Nam

Tuấn Mạnh không buồn khi phải dự bị cho Đặng Văn Lâm

Thủ thành Tuấn Mạnh khẳng định anh hay Đặng Văn Lâm ai là người bắt chính không quan trọng bằng chiến thắng của tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập của tuyển Việt Namchiều 5/1, thủ thành Tuấn Mạnh cho biết: “Mọi thứ rất tuyệt vời kể từ khi toàn đội đặt chân tới UAE. Từ chỗ ăn, ngủ đến sân bãi tập luyện đều có chất lượng tốt. Ngoài ra, có vẻ như mọi người đã quen với giờ sinh hoạt tại đây sau một tuần tập huấn ở Qatar”.

Tuy vậy, theo Tuấn Mạnh, khi ở trong khách sạn, các cuộc gọi video về cho gia đình đều bị cấm. Mọi người chỉ có thể giải trí trong phòng hoặc tham quan khuôn viên bên ngoài.

Ở AFF Cup 2018, Tuấn Mạnh gần như phải ngồi dự bị cả giải. Thủ thành CLB Khánh Hoà chỉ bắt chính ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình hôm 25/12. Nói về khả năng lớn phải tiếp tục ngồi dự bị, Tuấn Mạnh thẳng thắn chia sẻ: “Với cá nhân Tuấn Mạnh cũng như Văn Lâm, khi được đưa vào sân, cả hai luôn thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình để giúp đội tuyển thi đấu hiệu quả.

Tôi cũng thường chia sẻ với Lâm rằng ai được chọn không quan trọng. Điều quan trọng là đội phải giành chiến thắng. Toàn đội đều đang nỗ lực hết sức trong các buổi tập để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Asian Cup 2019”.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 2 buổi tập nữa trước khi chính thức bước vào giải. Toàn đội rất quyết tâm có điểm trước Iraq ở trận ra quân ngày 8/1, trước khi lần lượt chạm trán Iran (12/1) và Yemen (16/1) trong nỗ lực giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup năm nay.