Bóng đá Việt Nam

Quế Ngọc Hải làm đội trưởng của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

Trung vệ Quế Ngọc Hải được HLV Park Hang Seo và các đồng đội bầu là đội trưởng của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019.

 

Trong buổi họp tối 20/12, ban huấn luyện đã bầu ra ban cán sự mới cho ĐT Việt Nam. Theo đó, Quế Ngọc Hải được giữ băng đội trưởng của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019, Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh là đội phó.

Đích thân Quế Ngọc Hải đã xác nhận thông tin này trong cuộc trả lời báo giới sáng 21/12. Trước đó, ở AFF Cup 2018, băng đội trưởng của ĐT Việt Nam thuộc về Nguyễn Văn Quyết, nhưng ở đợt triệu tập này, cầu thủ của Hà Nội FC không có tên.

Cũng trong cuộc trả lời báo giới trước buổi tập của ĐT Việt Nam sáng 21/12, Ngọc Hải đã chia sẻ về mục tiêu của toàn đội ở Asian Cup 2019. Anh cho biết: “Do thời gian nghỉ của đội ít, nên ban huấn luyện và VFF  cũng đã tạo điều kiện cho anh em về nghỉ với gia đình. Điều này cũng giúp anh em khá thoải mái sau AFF Cup.

Những ngày vừa qua rồi là khoảng thời quý giá để toàn đội hồi phục thể lực, cùng với đó là chức vô địch AFF Cup cũng giúp anh em vui vẻ và hưng phấn khi trở lại tại Asian Cup  2019. Toàn đội sẽ cố gắng tập luyện để thi đấu thật tốt, hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu trên sân nhà Mỹ Đình trước đội tuyển CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 sau đó sẽ lên đường đi tập huấn tại Qatar. Tại đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Philippiens./.