Bóng đá Việt Nam

Nhiều CLB Hàn Quốc muốn đưa HLV Park Hang-seo về dẫn dắt

Mới đây tờ tờ Korea Times đã tiết lộ nhiều CLB Hàn Quốc quan tâm tới HLV Park Hang Seo và muốn mời ông về nước làm việc.

Ngày hôm qua (11/12), tờ Korea Times đã có bài viết: “HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng tới thành công”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “HLV Park Hang Seo đã thực sự trở thành người hùng của đất nước Việt Nam sau khi giành được thành công ở các giải U23 châu Á, Asiad 2018 và AFF Cup 2018.

Kể từ khi tiếp quản đội tuyển Việt Nam vào năm 2017, ông đã biến đội bóng trở thành tập thể khó bị đánh bại. “Những ngôi sao vàng” sở hữu không ít tài năng nhưng không phải lúc nào họ cũng nhận được kết quả xứng đáng.

Vào tháng 1, HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải U23 châu Á. Họ chỉ chịu thua U23 Uzbekistan trong trận chung kết. Điều đó đã giúp HLV Park Hang Seo trở thành người hùng nhưng giờ đây, ông đã mang tới điều kỳ diệu khác.

AFF Cup là giải đấu lớn ở khu vực Đông Nam Á. Dù đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vòa năm 2008 nhưng Thái Lan đã chứng minh họ mới là ông vua của khu vực. Thế nhưng, Việt Nam đã thay đổi điều đó. Họ lên ngôi AFF Cup 2018 một cách thuyết phục.

Thầy Park đã có trong tay tập thể gồm những cầu thủ trẻ. Họ tập luyện chăm chỉ, có thể chất tốt và có lối chơi mạnh mẽ. Tập thể ấy được tổ chức tốt và có những miếng đánh phản công vô cùng sắc sảo.
Nhưng có một điều đáng chú ý được Korea Times cảnh báo trong bài viết đó là: “Vấn đế có thể với Việt Nam là phải giữ chân Park trong bối cảnh ông ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB Hàn Quốc”.

Rõ ràng với việc lập nên một loạt chiến tích ấn tượng cùng bóng đá Việt Nam trong hơn một năm qua, HLV Park Hang Seo đang được đánh giá rất cao ở Hàn Quốc. Nếu giúp đoàn quân áo đỏ tạo nên bất ngờ ở sân chơi châu Á sắp tới, có lẽ sự quan tâm này còn lớn hơn nữa.

Hợp đồng làm việc của HLV Park Hang Seo với VFF sẽ kết thúc vào cuối năm 2019. Song nếu ông giúp Việt Nam tạo thêm ‘địa chấn’ ở Asian Cup 2019, có lẽ phía Liên đoàn cần xúc tiến gia hạn hợp đồng, tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra.