Bóng đá Việt Nam

Chung kết AFF Cup 2018: Phe vé hét giá 20 triệu/cặp

Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối nay 15/12, trước SVĐ Mỹ Đình thị trường vé chợ đen diễn ra công khai, nhộn nhịp với mức giá bị hét gấp hàng chục lần.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, diễn ra vào 19h30 ngày 15/12, càng sát giờ bóng lăn, giá vé vào sân lại càng “nóng”. Dưới đây là ghi nhận của PV Kiến Thức trước khu vực SVĐ Mỹ Đình.

Vừa qua, nhiều người mua vé online trận chung kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đã đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từ rất sớm để nhận vé. Đây là thời điểm cánh phe vé chờ đợi để mua lại vé từ các cổ động viên, đẩy giá đến mức “trên trời” ở thị trường chợ đen. Lý do bởi ĐT Việt Nam đang được kì vọng sẽ một lần nữa giành chức vô địch giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.

Theo ghi nhận của nhóm PV, các “cò” vé tập trung phần lớn tại sân Mỹ Đình và ngay trước cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà không hề có sự can thiệp từ phía các cơ quan chức năng.

Càng sát giờ thi đấu, vé ngày càng “khan” bở sức nóng quá lớn của trận chung kết lượt về. Không chỉ hét giá gấp nhiều lần với những khách hàng không đặt được vé qua internet, cánh phe vé còn thu mua với số lượng lớn. Nhiều cổ động viên cho rằng, rất nhiều vé đang bị “ém” lại để chờ thời cơ tung ra trước giờ thi đấu.

Cụ thể, vé ở khán đài C và D được Ban tổ chức bán ra với giá 400.000 đồng/cặp thì đã bị cánh phe vé đẩy lên đến mức 5-6 triệu đồng/cặp; vé có giá 700.000 đồng một cặp nay đã lên tới 10 triệu/cặp. Đặc biệt, vé có mệnh giá 1 triệu/cặp thì bị hét đến gấp hàng chục lần với giá 12 – 20 triệu đồng/cặp.

Giả làm một người hâm mộ vừa lấy vé từ VFF ra, nhóm PV liên tục bị chào mời bán lại, đặc biệt khi được biết là vé khán đài A. Nhiều phe vé sẵn sàng bỏ ra 10 triệu đồng để được sở hữu lại cặp vé có vị trí đẹp này.

Một cò vé cho biết, vé khán đài A đang rất khan hiếm. Kể cả có mối chăng nữa, giá cũng không hề rẻ: từ 1 triệu 200 nghìn đồng/cặp nay bị đẩy lên mức sàn là 18 triệu – 20 triệu đồng đồng/ cặp, gấp 20 lần. Một trong những lý do khiến vé trận chung kết AFF Cup 2018 khan hiếm là bởi VFF đã áp dụng phương thức bán vé trực tuyến, làm cánh phe vé khó có cơ hội tiếp cận mua.

Trước đây, cánh phe vé tỏ ra lộng hành với cả xấp vé cầm trên tay chào mời, sẵn sàng là “cửa trên” để bắt nạt những cổ động viên hiền lành. Tuy nhiên, giờ đây rất ít phe vé biết cách mua vé trực tuyến nên phải dùng chiến thuật “biển người” để năn nỉ những người có vé bán lại. Nhiều lúc, không dễ để phân biệt đâu là phe vé, đâu là “cò”.

Không chỉ diễn ra sôi động ngay gần khu vực thi đấu, chợ đen trên internet cũng “sầm uất” không kém. Trên group facebook “Chợ vé bóng đá Việt Nam” là một ví dụ. Chỉ cần có người đăng bán vé sẽ nhận được rất nhiều lượt thích cùng nhiều lời bình luận trả giá.

Từ một bài đăng, nhóm PV đã gọi đến số 0942236xxx với tư cách người cần mua vé chung kết AFF Cup 2018. Đầu dây bên kia bắt máy nói: “Vé đang khan hiếm, không mua nhanh là hết. Giá bây giờ là 12 triệu một cặp khán đài A, B. Mai mới mua, sát giờ bóng lăn, giá đội lên hơn 20 triệu là bình thường. Bây giờ anh mua ngay, tôi có thể giảm xuống còn 19 triệu”.

Mặt khác, người này cho biết chỉ có mỗi một xuất vé ngoại giao, được mua trực tiếp từ VFF, không dùng nên bán lại. Tuy nhiên, khi nhóm PV nói muốn mua 2 – 3 cặp hoặc nhiều hơn thì được trả lời vẫn có vé.