Bóng đá Việt Nam

Lê Công Vinh bất ngờ rút lui, không tranh cử uỷ viên BCH VFF

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh sẽ không tham gia tranh cử ghế ban chấp hành VFF khoá 8. Ngoài ra, một số ứng viên khác cũng rút lui, ngay trước thềm đại hội VFF diễn ra vào ngày mai, 8/12

Chia sẻ với báo chí chiều 7/12, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, công tác nhân sự trước đại hội VFF khoá 8 có một số thay đổi. Theo đó, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã xin rút khỏi cuộc tranh cử thành viên Ban chấp hành.

Ngoài Công Vinh, còn có GĐĐH CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, ông Lê Thế Cường đại diện CLB Bình Dương và Chủ tịch CLB Cần Thơ – ông Trần Minh Tâm, cũng xin rút lui.

Như vậy là nhân sự đại hội VFF khoá 8 từ 32 ứng viên chỉ còn 28 người, tranh 17 ghế ban chấp hành. Trong đó, Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch mặc nhiên có mặt trong 17 thành viên này.

Trước đó, theo tiết lộ của ông Lê Hoài Anh, nhân sự đại hội chính thức có tên các ứng viên tranh ghế chủ chốt ở VFF khoá 8, gồm 1 ứng viên ghế Chủ tịch VFF, 3 ứng cử viên Phó chủ tịch chuyên môn, 4 Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, 5 Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại.

Cụ thể, ứng viên duy nhất cho ghế Chủ tịch là Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải. 3 ứng viên ghế Phó Chủ tịch chuyên môn là ông: Trần Quốc Tuấn, Dương Vũ Lâm, Phạm Ngọc Viễn. 4 Phó Chủ tịch phụ trách tài chính gồm: Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành và Nguyễn Hoài Nam.

Ứng viên ghế Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại có 5 người gồm: Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú.

Liên quan đến Hội nghị ban chấp hành khoá 7 diễn ra chiều nay tại Hà Nội, ban chấp hành đã thông qua việc khen thưởng một số cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong 4 năm hoạt động của nhiệm kỳ 7. Ngoài giấy khen, mỗi cá nhân được nhận 5 triệu đồng và 10 triệu đồng cho mỗi tập thể có tên.

Trong đó, ông Lê Hùng Dũng được khen thưởng 5 triệu đồng vì lãnh đạo liên đoàn phát triển xuất sắc. Ngoài ra, ông Trần Anh Tú và ông Trần Quốc Tuấn cũng được đề xuất khen thưởng vì những đóng góp cho VFF.

Về vấn đề tài chính, VFF có lãi khoảng 47% so với số tiền nhiệm kỳ trước bàn giao lại. Số tiền kiếm được tập trung đầu tư cho các đội tuyển quốc gia như tăng chế độ tiền ăn, tiền công…

Đại hội VFF khoá 8 sau nhiều lần hoãn sẽ được tổ chức vào sáng mai tại Hà Nội. Báo chí chỉ được phép tác nghiệp 15 phút đầu, sau đó VFF có cuộc họp báo để thông báo toàn bộ nội dung liên quan.