Bóng đá Việt Nam

Đoàn Văn Hậu: ‘Thầy Park yêu cầu chúng tôi hạn chế tối đa nhận thẻ’

HLV Park Hang-seo đã phải ‘chỉnh sửa’ hành vi của hậu vệ đang khoác áo CLB Hà Nội. Trong trận gặp Lào tại vòng bảng AFF Cup 2018 cách đây vài ngày, ông đã rút Đoàn Văn Hậu ra sau khi anh dính thẻ vàng.

Đoàn Văn Hậu nói: “HLV Park Hang-seo đã nói chuyện với tôi khá nhiều. Thầy có nói rằng tôi phải kiềm chế bản thân trong những tình huống như thế, hạn chế nhận thẻ đến mức tối đa. Thầy cũng hiểu cầu thủ trẻ như tôi dễ bị tâm lý khi thi đấu nên cũng điều chỉnh, mang lại sự thoải mái cho các cầu thủ”.

Trước đó, Văn Hậu nhận thẻ vàng ở hiệp 1 trận đấu với Lào tối 8/11. Bắt nguồn từ quả đá phạt góc, Văn Hậu để bóng chạm tay khi bật lên đánh đầu. Ngay lập tức, trọng tài chính dành cho hậu vệ 19 tuổi tấm thẻ phạt.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ trẻ nhất của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Anh sinh năm 1999 và là sự lựa chọn số 1 bên hành lang cánh trái của đội tuyển. Trước mắt Văn Hậu, anh sẽ có trận đấu với đối thủ khó nhằn hơn Lào nhiều là Malaysia.

Hậu vệ này chia sẻ: “Malaysia là đối thủ quen thuộc. Họ có rất nhiều cầu thủ giỏi và có kinh nghiệm nhưng đổi lại Việt Nam có sức trẻ và quyết tâm rất lớn. Ngay sau chiến thắng trước Lào, các thầy trong BHL đã dặn phải quên nhanh đi và tập trung vào trận đấu với Malaysia. HLV Park Hang-seo cũng dặn dò kỹ về các vấn đề liên quan, điều này giúp chúng tôi tập trung hơn”.

Văn Hậu cũng cho biết anh và các đồng đội biết được nhiều CĐV đã không quản mưa gió đi mua vé để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. “Đó là động lực rất lớn để tôi và cả đội cố gắng hết sức ở trận đấu tới”, Văn Hậu nói.

Chiều 12/11, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. HLV Park Hang-seo trực tiếp chỉ đạo buổi tập sau khi hai trợ lý thân cận là Lee Young Jin và Lư Đình Tuấn lần lượt sang Myanmar và Malaysia theo dõi hai đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ông cho các học trò tập một số bài khá lạ mà cầu thủ Việt Nam chưa từng tiếp cận bao giờ.

Ngày 14/11, đội tuyển Malaysia cũng sẽ lên đường sang Việt Nam. Họ có 2 buổi tập trước khi bước vào chuyến làm khách tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình và ngày 16/11.