Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi bị áp lực vì kỳ vọng lớn lao ở AFF Cup’

“CĐV và truyền thông Việt Nam kỳ vọng rất lớn ở AFF Cup sắp tới. Vì vậy, tôi cảm thấy áp lực. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thành tích tốt”, HLV Park Hang-seo cho hay.

Tròn 1 năm kể từ ngày HLV Park Hang Seo đặt chân tới Việt Nam, bắt đầu mối lương duyên được chào đón bằng những dấu hỏi, nỗi hoài nghi trước khi ông làm nên một “cú nổ” vang dội trong những ngày đầu năm 2018 với lứa U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc).

Từ một cuộc chơi không mấy được kỳ vọng, VCK U23 châu Á là bệ phóng đưa HLV Park Hang Seo lên một tầm mới – người hùng của bóng đá Việt Nam, trong lúc đã bị lãng quên ở quê nhà sau cái tiếng từng làm trợ lý cho HLV Guud Hiddink ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Sự nghiệp cầm quân của HLV Park Hang Seo, bị xếp vào hàng đã hết thời ở Hàn Quốc, bỗng phất lên nhờ “ông mai” của đội bóng HAGL – bầu Đức.

Bởi thế, trong lúc các fan hâm mộ Việt Nam không ngớt lời cảm ơn, truyền thông Việt Nam dành mọi từ đẹp đẽ nhất để ca tụng ông, thì thầy Park cũng hết lời biết ơn bóng đá Việt Nam cho ông niềm hạnh phúc mà ở quê nhà Hàn Quốc không có cơ hội để trổ tài.

Không dừng lại ở đó, HLV Park Hang Seo tiếp tục để lại dấu ấn với đội hình U23 Việt Nam + (Olympic Việt Nam) ở sân chơi Asiad 2018, với chiến tích lần đầu có mặt ở vòng bán kết…

Không dừng lại ở đó, những gì mà thầy Park đã phiêu lưu,  bay bổng cùng bóng đá Việt Nam từ đầu năm, kỳ vọng ấy lại lên cao hơn bao giờ. Gánh nặng Vàng AFF Cup 2018 được dồn cả trên vai nhà cầm quân 59 tuổi.

Tôi luôn cảm thấy vui khi trở về quê nhà, nhưng lần này thì khác. Lúc này, tôi thấy áp lực bởi tuyển Việt Nam sắp bước vào một giải đấu quan trọng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với Yonhap

Tuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc tới ngày 30/10. Trong thời gian này, đội sẽ đá giao hữu với Incheon United (ngày 22/10), Seoul FC (ngày 25/10) và Seoul E Land FC (ngày 29/10). Để tránh lộ bài, HLV Park Hang-seo yêu cầu “đóng sân”, không cho truyền thông và người hâm mộ theo dõi ba trận đấu trên.

“Hầu hết cầu thủ của tôi đều đang mệt mỏi bởi giải quốc nội mới chỉ vừa kết thúc. Tập chiến thuật quan trọng, nhưng điều cần thiết hơn là giúp các cầu thủ hồi phục và có được tinh thần tập thể”, HLV Park Hang-seo nói thêm.

“CĐV và truyền thông Việt Nam kỳ vọng rất lớn ở AFF Cup sắp tới. Vì vậy, tôi cảm thấy áp lực. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thành tích tốt”, HLV Park Hang-seo cho hay.

Tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay, Việt Nam nằm ở bảng A. Đội sẽ lần lượt gặp Lào (8/11), Malaysia (16/11), Myanmar (20/11) và Campuchia (24/11).