Bóng đá Việt Nam

Đại hội VFF chắc chắn được tổ chức trong năm 2018

Theo tin từ VFF và Tổng cục TDTT, đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF chắc chắn sẽ được tổ chức trong phần còn lại của năm 2018.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT xác nhận Thứ trưởng Lê Khánh Hải đang chờ sự phê duyệt từ Ban Bí thư Trung ương Đảng để trở thành ứng viên tranh cử chức chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.

Trong trường hợp trên, ông Hải sẽ là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong trước đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, đại hội VFF chắc chắn sẽ được tổ chức trong năm 2018. Tin hôm qua cho biết, thời gian dự kiến có thể ngay tháng 11 tới.

Trước thời điểm ra tranh cử, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đề cập trên báo chí một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam, như có hay không tình trạng một người thao túng nhiều đội bóng, bạo lực ở V-League hoặc dàn xếp tỉ số… Ông Hải cũng khẳng định ứng viên Chủ tịch VFF cần có đề án tranh cử, có “tâm và tầm” để đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Nhân sự ứng viên lãnh đạo chủ chốt VFF nhiệm kỳ 8 đã được công bố từ khá lâu nhưng vì nhiều lý do, hầu hết các ứng viên đã rút lui khỏi vị trí tranh cử chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới. Hiện tại, ngoài Thứ trưởng Lê Khánh Hải, không còn ứng viên nào khác có ý định ra tranh chức chủ tịch VFF.

Ban đầu, Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 được lên lịch tổ chức vào tháng 3/2018 nhưng đến nay vẫn chưa được tổ chức.