Bóng đá Việt Nam

6 nữ cầu thủ bị treo giò 5 tháng sau vụ ẩu đả ở giải VĐQG

6 cầu thủ (trong đó có 4 tuyển thủ QG) sẽ bị cấm thi đấu 5 tháng sau vụ ẩu đả tại giải VĐQG nữ ngày 12/10 vừa qua.

Hôm nay (14/10), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại trận bán kết giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2018.

Theo đó 6 cầu thủ gồm Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu (TP.HCM 1) và Phạm Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng (Than KSVN) bị cấm thi đấu 5 tháng và phạt 10 triệu đồng do trực tiếp có hành vi xâm phạm thân thể thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng với đối thủ.

Trong số này, 4 cầu thủ Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Hoàng Quỳnh, Khổng Thị Hằng là các nhân tố của ĐTQG nữ vừa tham dự Asian Cup 2018 và ASIAD 2018.

Như vậy, các cầu thủ trên sẽ không thể tham dự Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm nay cũng như các đợt tập trung của ĐTQG nữ vào đầu năm 2019.

Bên cạnh đó, CLB TP.HCM 1 và Than KS Việt Nam đều bị phạt 30 triệu đồng, BTC sân Thống Nhất cũng bị phạt 10 triệu đồng và các thành viên ban huấn luyện hai đội phải nhận hình phạt cảnh cáo.

CLB TP.HCM 1 vẫn sẽ được tham dự trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG 2018 nhưng sẽ thiếu vắng bốn cầu thủ bị kỷ luật nói trên./.