Bóng đá Việt Nam

CLB Nam Định bị phạt tiền sau trận thua HAGL

CLB Nam Định là đội bóng duy nhất bị phạt trong quyết định kỷ luật được VFF phát đi hôm nay (1/10), xung quanh các vi phạm vòng 24 V.League 2018.

Theo quyết định số 456/QĐ-LĐBĐVN do Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường ký ban hành ngày 1/10, CLB Nam Định bị phạt 30 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả đốt pháo sáng, ném dép và chai nước xuống sân trong trận tiếp Hoàng Anh Gia Lai ngày 28/9.

Trước đó tại nhiều vòng đấu, CLB Nam Định cũng bị các án phạt tiền từ Ban Kỷ luật VFF vì lỗi tương tự.

Ở trận tiếp HAGL, 17.000 khán giả đã tới sân cổ vũ cho đội bóng thành Nam và một số cổ động viên có hành vi thiếu kiềm chế ở những thời điểm “nóng” của trận đấu. Chung cuộc, đội chủ nhà để thua 0-2 và cùng với Cần Thơ chia nhau hai vị trí cuối bảng.

Lúc này cả Cần Thơ và Nam Định đều cùng 20 điểm, kém đội xếp trên – CLB Sài Gòn, 5 điểm. Ba đội bóng này sẽ cạnh tranh nhau suất trụ hạng cuối cùng ở hai vòng đấu còn lại.

Trong đó, đội xếp chót sẽ chắc chắn xuống hạng, đội xếp 13/14 đá play-off với đội xếp thứ hai tại giải hạng Nhất 2018 để tranh vé vớt dự V.League 2019. Đội có thành tích tốt nhất xếp chung cuộc 12/14 sẽ nghiễm nhiên trụ hạng.

Lúc này, Cần Thơ và Nam Định là hai đội bóng có nguy cơ xuống hạng cao nhất. Đáng chú ý, hai đội sẽ đối đầu nhau tại lượt trận cuối cùng diễn ra ngày ngày 6/10 tới, trên sân của Cần Thơ. Nhiều khả năng, đây sẽ là trận đấu xác định đội xuống hạng và sẽ phải đá trận play-off mùa giải năm nay.