Bóng đá Việt Nam

Bùi Tiến Dũng được nhà vô địch AFF Cup 2008 hết lời khen ngợi

Chia sẻ trên On Sports, trung vệ thép một thời của ĐTQG Vũ Như Thành đã dành nhiều lời có cánh cho đàn em Bùi Tiến Dũng.

“Những gì cậu ấy thể hiện trong hai năm qua thật tuyệt vời”, trung vệ trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công và cũng là thành viên thế hệ vàng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 mở đầu.

Theo Như Thành, Tiến Dũng dù chỉ ở tuổi 23 nhưng đã có bước phát triển nhảy vọt. Cứ mỗi năm qua đi, cầu thủ người Hà Tĩnh lại có những sự cải thiện đáng kể trong dấu ấn chuyên môn.

Nhìn phong thái thi đấu đĩnh đạc của bậc hậu bối, Thành “kếu” không ngần ngại đánh giá: “Tiến Dũng có nhiều điểm khác so với tôi thời trước. Cậu ấy có những tố chất thậm chí còn tốt hơn.

Quan sát em ấy chơi bóng, tôi cảm nhận Tiến Dũng giống như một chàng cán bộ trên sân. Đó là một người bản lĩnh, trách nhiệm, dường như được sinh ra để trở thành đội trưởng CLB”.

Sau tất cả, Như Thành tin rằng với tinh thần cầu tiến, sự nhiệt tình, ham học hỏi, Tiến Dũng chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn để trở thành chốt chặn quan trọng của ĐT Quốc gia trong tương lai.

“Hai năm qua, Tiến Dũng đã tiến bộ rất nhiều qua từng trận đấu. Từ khả năng bao quát cho đến đọc tình huống. Ngày nào đó, em sẽ phát triển hơn để trở thành trung vệ số 1 của Việt Nam”.

Trước khi gia nhập đoàn quân U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo và gặt hái một loạt chiến công ở giải U23 châu Á và ASIAD 18, Bùi Tiến Dũng từng là cái tên quen mặt ở các lứa U19 và ĐTQG Việt Nam.

Còn ở Viettel, Tư Dũng là vị trí quan trọng, then chốt trong suốt 3-4 mùa giải đã qua. Dự kiến, đội bóng của anh sẽ chính thức giành vé thăng hạng V.League 2019 sau trận gặp Bình Phước ở vòng 17 tới đây.