Bóng đá Việt Nam

Quế Ngọc Hải thoát án kỷ luật phản ứng chỉ tay vào mặt trọng tài

Có hành động chỉ tay vào mặt trọng tài phản ứng ở vòng 23 V.League, nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải đã không phải nhận án kỷ luật.

Hành vi chỉ tay thẳng vào mặt trọng tài chính Trương Hồng Vũ để phản ứng quyết định thổi phạt penalty của trung vệ Quế Ngọc Hải tại trận đấu giữa Than Quảng Ninh và SLNA đã trở thành hình ảnh không đẹp, được bàn tán xôn xao ở vòng 23 V.League diễn ra giữa tuần qua.

Rất nhiều ý kiến của khán giả cho rằng, với hành vi không fair-play này, đội trưởng của CLB SLNA xứng đáng phải nhận án phạt nguội. Ở tình huống nói trên, Quế Ngọc Hải cũng đã bị trọng tài Trương Hồng Vũ rút thẻ vàng cảnh cáo.

Nhưng trong thông báo các quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam hôm nay (21/9), trung vệ của SLNA đã may mắn không phải nhận án phạt, đồng nghĩa anh sẽ tiếp tục được ra sân thi đấu vòng 24 gặp đội bóng láng giềng FLC Thanh Hóa.

Quế Ngọc Hải là trung vệ có chuyên môn tốt, nhiều năm là trụ cột của các đội tuyển QG Việt Nam. Tuy nhiên, anh không được trọng dụng dưới thời HLV Park Hang-seo bởi nhà cầm quân Hàn Quốc không hài lòng với phong cách thi đấu, thái độ thiếu kiềm chế hay tham gia tranh cãi của Ngọc Hải trên sân.

Ở mùa giải V.League 2018, Quế Ngọc Hải là đội trưởng của SLNA và góp công không nhỏ giúp đội bóng xứ Nghệ ghi danh lịch sử khi giành được chuỗi 9 trận thắng liên tiếp. Hiện tại, SLNA đang xếp thứ 4 với 36 điểm trên bảng xếp hạng và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh vị trí Á quân hoặc hạng Ba.