Bóng đá Việt Nam

“Châu Ngọc Quang là nhân tố quan trọng đưa Viettel đến ngôi vô địch”

Dù không ghi bàn ở trận thắng Bình Định TMS chiều 16/9, nhưng tiền vệ Châu Ngọc Quang vẫn được HLV Hải Biên dành cho những lời khen ngợi.

Chiều 16/9, CLB Viettel đã tiến gần hơn đến chức vô địch giải hạng Nhất 2018 cùng tấm vé thăng hạng V.League 2019 khi đánh bại Bình Định TMS với tỉ số 2-0.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Hải Biên của Viettel đã ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò và cách chơi của đội bóng.

Điều ông hài lòng nhất chính việc đội bóng đã duy trì được tỉ số, điểm số với đội xếp thứ nhì, thể lực của các cầu thủ và lực lượng cho 2 trận đấu cuối cùng.

Nhận xét về cá nhân tiền vệ Châu Ngọc Quang, người đã có 3 trận đá chính liên tiếp cho Viettel, sau khi bình phục chấn thương. HLV Hải Biên nói: “Ngọc Quang và Thanh Bình được Viettel mượn về ở giai đoạn hai.

Thời kì đầu, Quang gặp chấn thương và chỉ tập nhẹ để duy trì thể lực. Trải qua 7 tuần nghỉ ngơi chuẩn bị cho 5 vòng đấu cuối, chúng tôi đã cố gắng tập trung cải thiện thể lực cho Quang.

Sau 3 trận ra sân, thể lực của Quang luôn đảm bảo, thi đấu đủ 90 phút. Về mặt chuyên môn, tôi đánh giá Quang là cầu thủ có lối đá rất hiện đại và thông minh. Đặc biệt, Quang giữ nhịp tốt ở tuyến tiền vệ, khi nào cần mạnh mẽ tấn công, khi nào cần giảm nhịp độ.

Có Quang giúp lối chơi của Viettel trở nên đa dạng hơn. Quang ngoài việc cầm nhịp tốt, lại có khả năng hỗ trợ tấn công trung lộ nhờ lối đá ngắn, nhỏ của mình. Tôi đánh giá rất cao cậu ấy sau 3 trận đấu vừa qua. Đây là một nhân tố quan trọng của Viettel hướng đến chức vô địch mùa giải năm nay”, HLV Hải Biên kết lại.

Hiện tại, CLB Viettel đang có 35 điểm, hơn đội nhì bảng Hà Nội B khoảng cách 5 điểm và mùa giải chỉ còn 2 trận đấu nữa là kết thúc. Thầy trò HLV Hải Biên sẽ chính thức đăng quang ngôi vô địch và giành quyền thăng hạng V.League 2019 nếu không thua Bình Phước ở trận đấu vòng 17 sắp tới.