Bóng đá Việt Nam

Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử

Ngày 14/9/2018, tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2018 – Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức được công bố và phát động.

Theo đó, Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 dự kiến sẽ có tổng số 11 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm (hạng mục mới của Cúp Chiến thắng 2018); VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời. Trong cuộc họp báo sáng 14/9, ban tổ chức đã đồng ý bổ sung thêm hạng mục HLV (chuyên gia) nước ngoài của năm.

Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao, như nhà vô địch nhảy xa ASIAD 2018 Bùi Thị Thu Thảo – người được vinh danh Nữ VĐV của năm tại Cúp Chiến thắng 2017; kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng – ứng viên hạng mục VĐV Trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2017 – đoạt 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018.

Năm nay Thu Thảo lại tiếp tục là một trong năm ứng viên của hạng mục Nữ VĐV của năm. Và nhiều khả năng, cô một lần nữa sẽ được vinh danh ở hạng mục này. Còn Huy Hoàng cũng nằm trong số 5 gương mặt để bầu chọn VĐv trẻ của năm. Ở hạng mục này còn có cầu thủ sinh năm 1999 Đoàn Văn Hậu.

Hạng mục Nam VĐV của năm có 5 đề cử, trong đó hai nhà vô địch ASIAD môn pencak silat là Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam đều có tên. 3 ứng viên khác gồm Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Minh Phụng – HCB môn karate ASIAD 18, cầu thủ Nguyễn Quang Hải – đội Olympic Việt Nam.

Hạng mục đội tuyển của năm có 6 đề cử: Đội U.23 Việt Nam, đội Olympic Việt Nam, CLB bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa (hạng 4 giải CLB nam châu Á 2018), CLB futsal Thái Sơn Nam (HCB châu Á 2018), CLB bóng đá Hà Nội (vô địch V-League 2018 trước 5 vòng đấu), đội bóng rổ Cần Thơ Catfish (vô địch giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam – VBA).

Cúp Chiến thắng 2018 với tổng giá trị giải thưởng 330 triệu đồng, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24h (Sport24h) phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức,