Bóng đá Việt Nam

U19 Việt Nam để thua đáng tiếc đội sinh viên Nhật Bản

Ở trận đấu giao hữu chiều ngày 6/9, ĐT U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thất bại trước đội sinh viên Nhật Bản.

Nhằm chuẩn bị cho giải U19 Châu Á diễn ra sắp tới, LĐBĐ Việt Nam đã sắp xếp để U19 Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Hoàng Anh Tuấn sang tập huấn tại Nhật Bản. Tại đất nước mặt trời mọc, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có hai trận giao hữu với các đội bóng nước chủ nhà.

Ở trận giao hữu chiều ngày 6/9, U19 Việt Nam đã để thua sát nút với tỉ số 0-1 trước đội tuyển sinh viên vô địch toàn quốc Nhật Bản. Trước đó ở trận giao hữu ngày 3/9, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thất thủ 0-2 trước đội chủ nhà U19 Nhật Bản.

Chuyến tập huấn của U19 Việt Nam tại Nhật Bản là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Nhật Bản. Chuyến tập huấn này được đánh giá là điểm nhấn quan trọng trong công tác chuyên môn của đội nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới VCK U19 châu Á 2018. Theo kế hoạch, đội U19 Việt Nam sẽ trở về nước để tiếp tục tập luyện vào ngày 8/9.

Áp lực dành cho HLV Hoàng Anh Tuấn trước thềm VCK giải trẻ châu Á là không hề nhỏ, nhất là sau khi lứa tiền nhiệm của đội đã gặt hái được thành công ấn tượng trên trường châu lục. Thêm vào đó, U19 Việt Nam cũng đã không có được thành công như mong đợi ở VCK giải trẻ Đông Nam Á khi sớm dừng bước ngay sau vòng bảng.

VCK U19 châu Á 2018 diễn ra từ 18/10 đến 4/11 tại Indonesia. Việt Nam ở cùng bảng C với Hàn Quốc, Australia và Jordan.