Bóng đá Đông Nam Á Bóng đá Việt Nam

Các đội bóng Đông Nam Á chuẩn bị thế nào cho giải U16 châu Á?

Hãy cùng xem các đội bóng Đông Nam Á đã chuẩn bị thế nào cho giải U16 châu Á sắp khởi tranh tại Malaysia.

Indonesia

Sau chức vô địch U16 Đông Nam Á, U16 Indonesia đang rất tự tin sẽ có thể làm nên chuyện tại giải U16 châu Á. Indonesia đã sang Malaysia từ rất sớm để chuẩn bị cho giải đấu cấp châu lục. Họ đã có hai trận giao hữu với Sime Darby U17 và Felda United U17 trước khi chạm trán U16 Oman ngày 12/9 tới.

Thái Lan

U16 Thái Lan đặt quyết tâm cực lớn ở giải U16 châu Á năm nay sau khi chỉ giành được ngôi á quân châu Á. Đội bóng trẻ của đất nước Chùa tháp đã sang Tây Ban Nha tập luyện trong một tuần trước khi sang Malaysia dự giải.

Malaysia

Là chủ nhà của giải đấu, đương nhiên Malaysia mong muốn có thành tích cao ở giải U16 châu Á. Nhất là khi họ chỉ cùng bảng với những đối thủ ngang cơ như Thái Lan, Tajikistan, bên cạnh một Nhật Bản quá mạnh. U16 Malaysia đã được đầu tư bài bản với những chuyến du đấu liên tục ở châu Âu để hướng tới mục tiêu vào bán kết giải U16 châu Á năm nay. Giải U16 Đông Nam Á vừa qua, Malaysia chỉ cử đội B tham dự.

Việt Nam

Sau thất bại ngay từ vòng bảng giải U16 Đông Nam Á, U16 Việt Nam đã bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho giải U16 châu Á với chuyến du đấu Nhật Bản. Tại đây, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt có ba trận đấu với các đội đại học và trung học của Nhật Bản.