Bóng đá Việt Nam

CHÍNH THỨC: Olympic Việt Nam đối đầu Bahrain ở vòng 1/8 Asiad

Đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng 1/8 Asiad 2018 sẽ là Olympic Bahrain – đội bóng đứng thứ ba bảng E.

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng đấu tiếp theo của Asiadnăm nay đã được xác định, đó chính là Olympic Bahrain.

Đội bóng Tây Á đã tận dụng tốt việc Olympic Malaysia chỉ tung ra sân đội hình hai để giành chiến thắng 3-2, qua đó có được 4 điểm sau 3 trận và đứng thứ ba ở bảng E. Kết quả này đồng nghĩa với việc 4 đội đứng thứ ba ở các bảng A,C, E và F là những đội giành quyền vào vòng 1/8.

Chiếu theo mã phân nhánh đã được BTC sắp xếp từ trước, đối thủ của Olympic Việt Nam sẽ là Bahrain, đội bóng đứng nhì bảng E.

Bahrain đến với giải năm nay gồm nòng cốt là lứa cầu thủ 21 tuổi, những người cách đây hai năm đã từng thất bại trước U19 Việt Nam của những Quang Hải, Văn Hậu ở tứ kết giải U19 châu Á – trận đấu tranh vé dự U20 World Cup 2017.

Như vậy 16 đội bóng giành quyền dự vòng 1/8 của Asiad năm nay gồm có Indonesia (nhất A), Palestine (nhì A), Hong Kong (TQ – 3A), Uzbekistan (nhất B), Bangladesh (nhì B), Trung Quốc (nhất C), Syria (nhì C), UAE (3C), Việt Nam (nhất D), Nhật Bản (nhì D), Malaysia (nhất E), Hàn Quốc (nhì E), Bahrain (3E), Iran (nhất F), CHDCND Triều Tiên (nhì F) và Saudi Arabia (3F).

Cuộc đọ sức giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 23/8.