Bóng đá Việt Nam

Tuyết Dung tỏa sáng, ĐT nữ Việt Nam hạ đẹp Thái Lan và tiến váo tứ kết Asiad

ĐT nữ Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm để đánh bại Thái Lan 3-2, qua đó giành quyền vào tứ kết Asiad.

Do đã thua Nhật Bản ở lượt trận đầu tiên nên ĐT nữ Thái Lan buộc phải dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm chiến thắng trước ĐT nữ Việt Nam tại trận thứ hai của Asiad 2018.

Đội bạn gây sức ép liên tục trong 10 phút đầu khiến hàng thủ của ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, các học trò của ông Mai Đức Chung đã biết vượt khó đúng lúc với bàn thắng mở tỷ số của Tuyết Dung ở phút 21.
Tuy nhiên, tám phút sau, Hồng Nhung phạm lỗi với Pitsamai trong vòng cấm và Nildhamrong đã thực hiện thành công quả 11mm gỡ hòa 1-1 cho Thái Lan.
Dù vậy, chỉ một phút sau, Nguyễn Thị Vạn ghi bàn từ cú sút xa quen thuộc, đưa thầy trò ông Mai Đức Chung vượt lên dẫn 2-1.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Thị Liễu hoàn thành hiệp đấu hoàn hảo của ĐT nữ Việt Nam với tình huống bật cao đánh đầu thành bàn. 3-1 cho các cô gái áo đỏ sau 45 phút đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của Thái Lan.
Sang hiệp hai, ĐT nữ Việt Nam chủ động chơi bình tĩnh để khiến đối thủ nôn nóng. Điều đó khiến đội bạn gặp bế tắc trong việc triển khai tấn công.

Với lợi thế về thể hình và thể lực, Thái Lan liên tục nhồi bóng ra hai biên để tìm cách câu bóng vào trong. Tuy nhiên, lối chơi này tỏ ra không hiệu quả trước hàng thủ chắc chắn của ĐT nữ Việt Nam.

Những phút tiếp theo, lối đá này tiếp tục được Thái Lan duy trì khi thể lực của các cô gái Việt Nam đã xuống. Sau nhiều nỗ lực,  Sornsai cũng có pha dứt điểm cận thành, rút ngắn tỷ số còn 2-3 cho Thái Lan.

Những phút cuối cùng, Thái Lan hoàn toàn áp đảo và các hậu vệ Việt Nam phải lăn xả cản phá. Sau năm phút bù giờ, mành lưới của Khổng Thị Hằng đã không bị rung thêm lần nào nữa và ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng 3-2.

Chiến thắng này giúp ĐT nữ Việt Nam đoạt vé vào tứ kết môn bóng đá nữ Asiad. Trước mắt thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ là trận tranh ngôi nhất bảng với Nhật Bản vào ngày 21/8.