Bóng đá Việt Nam

Những “niềm hi vọng” Đông Nam Á tại ASIAD 2018

Cùng Football Tribe đến với bốn cầu thủ được coi là những niềm kì vọng của các đội tuyển mạnh trong khu vực Đông Nam Á tại ASIAD năm nay.

Đội tuyển: Malaysia

Tên: Akhyar Rashid

Tuổi: 19

Vị trí: Chạy cánh

CLB: Kedah FA

Thông tin: Akhyar gia nhập Kedah năm 15 tuổi. Đến năm 18 tuổi, anh có tên trong thành phần đội Keda vô địch giải U19 Malaysia. Anh được đôn lên đội 1 ở mùa giải 2018 và sau đó cùng U19 Malaysia vô địch Đông Nam Á. Hiện anh đã có ba lần khoác áo ĐTQG Malaysia.

Lối chơi: Dù chỉ cao 1m69 nhưng anh có lối đá rất thông minh với những pha đi bóng tốc độ. Sở trường của anh là những pha đi bóng cắt vào trong vòng cấm và dứt điểm.

Đội tuyển: Indonesia

Tên: Febri Hariyadi

Tuổi: 22

Vị trí: Chạy cánh

CLB: Persib Bandung

Background: Febri Hariyadi đã chứng tỏ được năng lực của mình như là một cầu thủ chạy cánh hay nhất Indonesia từ năm 2016. Năm 2017, anh là thành viên chủ chốt của Persib vô địch President Cup và Liga 1, nhờ đó anh được gọi lên tuyển U22 dự SEA Games.

Lối chơi:  Là cầu thủ chạy cánh cực nhanh và lỳ lợm, Febri đã cho thấy sự nguy hiểm của mình trong trận ra quân ASIAD gặp Đài Bắc Trung Hoa. Febri có thể đá tốt ở cả hai cánh

Đội tuyển: Thái Lan

Tên: Worachit Kanitsribampen

Tuổi: 20

Vị trí: Tiền vệ

CLB: Chonburi FC

Thông tin: Worachit gia nhập  "The Sharks" từ khi còn nhỏ và được sự dẫn dắt bởi huyền thoại Thái Lan Witthaya Laohakul. Anh tiến bộ rất nhanh và được lên đội một khi mới 16 tuổi.  Ở giải U19 Đông Nam Á 2015, anh là đội trưởng của U19 Thái Lan giúp đội bóng này lên ngôi vô địch. Worachit hiện nay được đánh giá như "truyền nhân" của Therdsak Chaiman.

Lối đá: Worachit là tiền vệ tấn công có nhãn quan chiến thuật tốt và những đường chuyền sắc sảo. Bên cạnh đó, khả năng chạy chỗ của anh cũng rất đáng nể.

Đội tuyển: Việt Nam

Tên: Bùi Tiến Dũng

Tuổi : 21

Vị trí: Thủ môn

CLB : FLC Thanh Hóa

Thông tin: Khởi đầu sự nghiệp ở vị trí trung vệ nhưng do đội bóng trẻ của Thanh Hóa thiếu thủ môn nên Tiến Dũng được chọn làm thủ môn. Năm 2015, anh bắt đầu được bắt chính ở đội U19 Thanh Hóa và từ đó chứng tỏ được năng lực trước khi tỏa sáng ở các giải U19 châu Á 2016, U20 World Cup 2017 và gần nhất là U23 châu Á 2018. Anh được người hâm mộ gọi vui là "thủ môn quốc dân"

Lối chơi: Dũng có phản xạ tốt cùng khả năng bắt penalty rất hay. Tuy nhiên, anh chưa thật sự tốt ở những pha một đối một và khả năng chỉ huy hàng thủ cũng chưa thật sự ấn tượng.