Bóng đá Việt Nam

HAGL lách qua khe cửa hẹp vào VCK U21 QG

Đội đương kim vô địch U.21 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã may mắn giành chiếc vé cuối cùng vào VCK giải U21 QG sau khi hòa Đồng Tháp 2-2 ở lượt trận cuối vòng loại. 

Buộc phải thắng  Đồng Tháp để có thể tự quyết chiếc vé vào VCK U21 QG nhưng HAGL đã có một trận đấu vất vả, thậm chí là bạo lực mới có được trận hòa 2-2.

Dù vậy, đội ĐKVĐ vẫn có vé đi tiếp với tư cách là một trong ba đội nhì bảng xuất sắc nhất bởi đội nhì bảng D Tiền Giang đã không thể làm nên chuyện khi thua trực tiếp Long An 2-4 nên vẫn giậm chân với 6 điểm. Bỏ kết quả với đội thứ 5 là Bến Tre (Tiền Giang thắng 6/5) thì Tiền Giang chỉ còn 3 điểm và thua HAGL.

Hà Nội xếp đầu bảng A với 7 điểm (hiệu số 13/4) sau khi hòa Viettel 2-2. Đặng Văn Tới lập cú đúp cho đội bóng thủ đô, Nguyễn Đức Hoàng Minh và Trần Văn Trung ghi bàn gỡ 2-2 cho Viettel (7 điểm) xếp nhì bảng A do thua hiệu số (9/2). Trận còn lại, Quảng Ninh thắng Nam Định 4-0. Bảng B Sông Lam Nghệ An cũng có 7 điểm đứng đầu bảng B sau khi hòa Đak Lak 1-1.

Trận còn lại Sanest Khánh Hòa thắng Bình Định 5-0. Ở bảng C sân Hàm Rồng, Bình Phước thắng Đồng Nai 3-1. Bảng D, Long An thắng Tiền Giang 4-2 do Cù Nguyễn Khánh, Hà Vũ Em, Đoàn Hải Quân (2 bàn) ghi. 2 bản của Tiền Giang do Nguyễn Hoảng Kha thực hiện.

Như vậy 8 đội lọt vào VCK giải U.21 Báo Thanh Niên 2018 tại Huế là Hà Nội, Viettel, SLNA, Đak Lak,Becamex Bình Dương, HAGL, Long An và đội chủ nhà Thừa Thiên Huế sẽ tranh tài từ 7 đến 17/11 tới.