Bóng đá Việt Nam

Ngược dòng kỳ diệu, Thái Sơn Nam làm nên lịch sử cho Futsal Việt Nam

Thái Sơn Nam đã làm nên lịch sử cho Futsal Việt Nam khi đánh bại Bank of Beirut 6-5 để lần đầu vào chơi chung kết giải Futsal các CLB châu Á.

Đối mặt với đội bóng rất mạnh của Lebanon là Bank of Beirut, Thái Sơn Nam tràn đầy tự tin làm nên lịch sử sau khi đã đánh bại Nagoya ở tứ kết.

Dù vậy, đại diện Tây Á nhanh chóng khẳng định sức mạnh với bàn thắng sớm. Tuyển thủ Iran – Javid tung đường chuyền loại các cầu thủ áo trắng cho đồng đội thoải mái ghi bàn.

Ít phút sau, cách biệt được nhân đôi cho Bank of Beirut, Abou Zeid có pha xử lý kỹ thuật vượt qua hậu vệ Thái Sơn Nam, rồi tung cú đá chân trái quyết đoán tung nóc lưới Hồ Văn Ý.

Đến lúc này, Thái Sơn Nam buộc phải dâng lên tấn công và sau nhiều nỗ lực, Vũ Quốc Hưng cũng ghi được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở cuối hiệp một.  Dù vậy, ngay đầu hiệp hai, đội bạn đã nâng tỷ số lên 3-1 với pha dứt điểm đẹp mắt.

Bị dẫn hai bàn, Thái Sơn Nam thay đổi lối đá, áp sát ngay khi mất bóng và điều đó đã giúp thầy trò ông Miguel liên tiếp có những bàn thắng. Quốc Hưng, Đức Tùng và Thành Tín là những người ghi bàn để đại diện Việt Nam vượt lên dẫn 4-3.

Những phút ít ỏi còn lại, Bank of Beirut buộc phải chơi powerplay để tìm kiếm bàn gỡ. Họ đã hai lần ghi được bàn thắng nhờ công của Abou Zeid và Javid nhưng cũng để Thành Tín và Đức Hòa hai lần chớp thời cơ ghi bàn.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 6-5 nghiêng về Thái Sơn Nam. Kết quả này giúp đại diện Việt Nam lần đầu vào chơi trận chung kết của một giải đấu châu lục. Thầy trò Miguel sẽ gặp Mes Sungun của Iran.