Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nắn hàng thủ ĐT nữ Việt Nam

Sau trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản gặp CLB nữ Yunogo Belle hôm 2/8, HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá cao tinh thần thi đấu và khả năng giữ nhịp trận đấu của các học trò, dù đối thủ nhỉnh hơn về thể hình, lối chơi hiện đại và sức mạnh.

Ở trận này, dưới điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã duy trì được thế cân bằng và khiến đối thủ nhiều thời điểm phải vất vả chống đỡ.
Dù rời sân với tỷ số đáng hài lòng 2-2, nhưng qua trận này, ĐT nữ Việt Nam vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như việc kèm người còn để đối phương có nhiều khoảng trống. Chính vì vậy, trong buổi tập sáng qua, sau phần khởi động được các trợ lý thực hiện khá kỹ cùng các cầu thủ, HLV Mai Đức Chung đưa ra giáo án bài tập tốc độ cự ly gần di chuyển với bóng trong một tiếng đồng hồ sau đó. Bài tập cũng yêu cầu lần lượt 3 thủ môn phải hoạt động liên tục ở không gian rộng, đòi hỏi sự phối hợp và bọc lót ăn ý giữa các tuyến. Hiện nay, nơi đóng quân của ĐT nữ Việt Nam tại thành phố Mimasaka khá nóng, nhưng lại giống với thời tiết tại Indonesia, nên HLV Mai Đức Chung khá hài lòng và muốn các học trò tích lũy được thể lực trong chuyến tập huấn này.
Theo kế hoạch, chiều nay ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với CLB nữ Okayama. Trận đấu giao hữu cuối trong chuyến tập huấn Nhật Bản của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 9/8 gặp đội bóng đá nữ Trường đại học quốc tế Kibi Okayama. Sau trận đấu này, ngày 11/8, đội sẽ trở về đóng quân tại TP.HCM trước khi lên đường sang thành phố Palembang của Indonesia để tham dự ASIAD 2018 vào ngày 13/8 tới.