Bóng đá Việt Nam

Ra quân tại Cúp CLB Châu Á, Thái Sơn Nam huỷ diệt nhà vô địch Hàn Quốc

Thái Sơn Nam mở màn chiến dịch bảo vệ ngôi vị thứ 3 châu Á bằng trận đấu huỷ diệt trước Jeonju Mag FC, đại diện tới từ Hàn Quốc.

Trước khi giải đấu bắt đầu, nhiều nhà chuyên môn lo ngại về sức mạnh thực sự của CLB Thái Sơn Nam khi đội bóng này mang theo nhiều cầu thủ trẻ cũng như 7 cầu thủ lần đầu tham dự Cúp CLB Châu Á . Thế nhưng, những diễn biến trong trận đấu mở màn của đội bóng này khiến cho người hâm mộ trở nên yên tâm hơn rất nhiều. Chiến thắng 10-1 trước Jeonju Mag FC trở thành trận đấu thắng đậm nhất của CLB Thái Sơn Nam ở đấu trường châu Á.

Như những gì đã tuyên bố trước trận đấu với Jeonju Mag FC, HLV trưởng Miguel Rodrigo tung đội hình tấn công ngay từ đầu. Các cầu thủ tới từ Hàn Quốc mặc dù cao to nhưng tỏ ra tương đối vụng về trong chiến thuật phòng ngự. Sau thời gian đầu vô cùng áp đảo, Minh Trí đã mở tỉ số ở ngay phút thứ 2 của trận đấu. Đến phút 13, ngoại binh Roberto Tobe nâng tỉ số lên 2-0 cho Thái Sơn Nam. Đây cũng là kết quả cuối cùng của hiệp 1 trận đấu.

Sang hiệp 2, với sức ép phải tìm kiếm bàn thắng rút gắn tỉ số, các cầu thủ Jeonju Mag đã để lộ nhiều khoảng trống. Tận dụng sự sơ hở ở hàng phòng ngự của đối thủ, các cầu thủ của HLV Miguel Rodrigo đã chút 1 cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ đến từ Hàn Quốc. Không ai có thể ngờ chỉ trong vòng 17’,  các cầu thủ Thái Sơn Nam lại ghi đến 8 bàn do công của Đức Hòa (phút thứ 22), Altawail (25, 37), Minh Trí (26), Đức Tùng (28), Văn Vũ (29), Ngọc Sơn (34) và Thất Phi (39) vào lưới đối thủ Jeonju Mag FC. Bàn thắng duy nhất của CLB Jeonju Mag FC được ghi ở phút 21 do công của Choy Byunggirl. Chung cuộc, Thái Sơn Nam vượt qua Jeonju Mag FC với tỉ số 10-1.
Ngày 3/8 lúc 14g00 Thái Sơn Nam sẽ đá tiếp trận thứ hai trong vòng bảng, gặp CLB Nafit Al Wasat (Iraq), đội mà Thái Sơn Nam đã từng thắng 4-0 trong trận tứ kết ở giải này năm ngoái.